Nga dùng vũ khí không bị gây nhiễu diệt mục tiêu

(Vũ khí) - Theo TASS, lực lượng Không quân Nga đã huy động tới 50 máy bay chiến đấu các loại tham gia tập trận lớn tại vùng Viễn Đông.

Vũ khí trong cuộc tập trận tấn công mặt đất phần lớn là tên lửa không điều khiển bom. "Chiến đấu cơ đến từ 3 trung đoàn không quân của Quân khu Đông đã thực hành phá hủy các thành trì của "kẻ thù" trong một cuộc tấn công giả định.

Nga dung vu khi khong bi gay nhieu diet muc tieu  
Cường kích Su-34 tấn công mục tiêu mặt đất.

Phi đội cường kích Su-34, Su-25SM và Su-25SM Grach đã tham gia vào cuộc tập trận chiến thuật này. Chúng đã bắn tên lửa, bom tại các khu vực huấn luyện ở Khabarovsk, Primorsky và Zabaikalsky. Cuộc tập trận đã huy động tới 50 máy bay từ Lực lượng phòng vệ Hàng không Vũ trụ Nga", cơ quan báo chí của Quân khu Đông cho biết hôm 14/8.

Chiến đấu cơ Nga đã sử dụng loạt tên lửa không điều khiển đặc biệt để tấn công các công sự của "kẻ thù", cùng với đó các trạm liên lạc và chỉ huy ngầm của "địch" cũng đã bị phá hủy bằng tên lửa xuyên phá bê tông và bom.

Thông tấn Nga tiết lộ, không phải ngẫu nhiên không quân nước này dùng vũ khí không điều khiển tập tấn công phần lớn mục tiêu trong cuộc tập trận bởi đây là vũ khí duy nhất không thể bị tác động từ các biện pháp gây nhiễu của đối phương trong trường hợp xảy ra xung đột.

Hiện nay, phần lớn loại tên lửa không điều khiển trong lực lượng không quân Nga chủ yếu là các phiên bản của S-8. Tùy thuộc vào các phiên bản khác nhau mà S-8 có khối lượng khác nhau, chúng dao động từ 11,3 đến 15,2 kg.

Dù có kích thước khiêm tốn nhưng chúng được trang bị các đầu đạn đủ mạnh để phá hủy nhiều mục tiêu khác nhau như đầu đạn nổ lõm-phân mảnh với 2 nghìn mũi tên để tiêu diệt lực lượng địch, nổ hình khối để phá hủy bê tông, xe tăng chiến đấu.

Tên lửa S-8 được sử dụng trên hầu hết trực thăng tấn công và chiến đấu cơ hiện có trong Không quân Nga. Ngoài S-8, Không quân Nga còn có trong trang bị tên lửa S-13 sở hữu sức mạnh cực đáng sợ.

Trọng lượng của tên lửa này có thể từ 57 đến 68 kg. Khối lượng phần chiến đấu (đầu đạn) từ 21 đến 32 kg. Một số phiên bản của tên lửa không điều khiển này có khả năng xuyên 3 m xuống đất và 1 m xuống bề mặt bê tông cốt thép.

Sức công phá này đủ khả năng diệt được nhiều loại mục tiêu hơn, trong đó có các công trình kiên cố tại căn cứ quân sự, bến cảng của đối phương.

Thùy Dung

Thứ Tư, 14/08/2019 16:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện