Nga lần đầu cho thấy khả năng siêu độc đáo của Iskander-M

(Vũ khí) - Tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của Nga được xem như vũ khí có khả năng cơ động hàng đầu thế giới trong cùng phân khúc.

Tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của Nga là vũ khí cực kỳ lợi hại, hóa ra nó không thể bị tiêu diệt bởi bất kỳ hệ thống phòng không hoặc vũ khí chống tên lửa hiện có nào trên thế giới.

Nguyên nhân là do khả năng cơ động của tên lửa trong trường hợp phải đối đấu với các hệ thống phòng không hay phòng thủ tên lửa của đối phương, điều này được thể hiện qua hình ảnh vừa được đăng tải.

Căn cứ vào một đoạn video do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga công bố, có thể nhận thấy rằng sau khi tên lửa được dẫn đường và phóng đi, tên lửa sau không những không hoạt động "hợp lý" mà còn bay lên rất mạnh.

Rõ ràng ngay cả một hệ thống phòng không tối tân cũng khó có thể phản ứng với độ cơ động cao đến mức như vậy, các chuyên gia cho rằng điều này gắn liền với khả năng "tự vệ" của tên lửa chiến thuật.

Nga lan dau cho thay kha nang sieu doc dao cua Iskander-M
Khả năng cơ động đáng kinh ngạc của tên lửa đạn đạo Iskander-M

“Chúng ta đang nói về tình trạng quá tải khổng lồ, và tính đến tốc độ bay của tên lửa, xác suất nó bị đánh chặn bởi ít nhất một trong các hệ thống phòng không hiện có trên thế giới thực tế là bằng không". 

"Rõ ràng, việc thể hiện những khả năng này nhằm cảnh báo NATO rằng trong trường hợp có những leo thang mới, Iskander-M của Nga sẽ xuất hiện ngay tại biên giới của liên minh quân sự, và trong trường hợp này NATO sẽ gặp vấn đề thực sự ”, chuyên gia Nga lưu ý.

Trước đó giới truyền thông đã biết rằng tổ hợp tên lửa đạo đạo chiến thuật Iskander-M của Nga sở hữu khả năng cơ động rất cao, tuy nhiên các chuyên gia không nghi ngờ khả năng đó, bởi vậy đây gần như chắc chắn không phải là bí mật duy nhất của vũ khí Nga.

Vấn đề thu hút sự quan tâm hiện nay đó là công nghệ tàng hình bằng plasma có được Nga thực sự tích hợp lên Iskander như giới thiệu trước đó, hay vũ khí này có đầu dò quang điện tử cho vòng tròn sai số chỉ trong khoảng 5 - 7 m hay không?

Tùng Dương

Thứ Hai, 10/08/2020 13:39

Sự Kiện