Nga mang 'Kẻ hủy diệt' đến chào hàng tại Việt Nam

(Vũ khí) - Tại Triển lãm DSE 2019 diễn ra ở Hà Nội, nhà sản xuất Uralvagonzavod Nga đã giới thiệu loạt xe tăng, xe chiến đấu, trong đó có BMPT-72 Terminator.

Tham dự triển lãm tại Hà Nội lần này, ngoài T-90S, T-90MS, T-72 và xe chiến đấu BMPT-72 của Uralvagonzavod, Nga, nhiều nhà thầu quốc phòng trên thế giới cũng mang đến sự kiện này những sản phảm tối tân bậc nhất của mình.

Nga mang 'Ke huy diet' den chao hang tai Viet Nam
Xe chiến đấu BMPT-72 cùng loạt tăng thiết giáp Nga được giới thiệu tại DSE 2019.

BMPT-72 Terminator thường biết đến với tên gọi khác là "Kẻ hủy diệt" được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau giúp cỗ xe này sở hữu sức mạnh tấn công được đánh giá còn đáng sợ hơn cả những cỗ tăng mạnh nhất hiện nay.

Theo hình ảnh Terminator tại DSE 2019 được công bố cho thấy, đây là phiên bản mới sở hữu nhiều khác biệt so với phiên bản trước đó.

Cỗ xe có khả năng đáp ứng hiệu quả trước các thách thức chiến trường hiện đại trong việc tham gia hỗ trợ các xe tăng và xe chiến đấu bộ binh trong tất cả các hoạt động chiến đấu ở những khu vực phức tạp từ đồi núi cho đến đô thị và chống lại bất kỳ mối đe dọa nào.

"Khác biệt giữa Terminator phiên bản mới với thiết kế Termanator trước đó là đã được cải thiện về hệ thống điều khiển hỏa lực, giáp bảo vệ, cũng như tăng cường sức sống trong mô đun vũ khí trên tháp pháo", đại diện nhà sản xuất Nga cho biết.

Về trang bị vũ khí, Teminator đã bỏ 2 súng phóng lựu liên thanh cỡ 30mm nhằm hạn chế tối đa trọng lượng xe, nhưng số lượng đạn của các hệ thống vũ khí khác vẫn không thay đổi.

Tháp pháo Teminator trang bị 2 pháo tự động 2A42 cỡ 30mm có thể bắn nhiều loại đạn như đạn nổ phá, đạn xuyên giáp, đạn nổ phá mảnh (cơ số 850 viên) dùng cho tác chiến chống phương tiện bọc thép, trực thăng bay thấp và bộ binh đối phương.

Tuy nhiên vũ khí chính của cỗ xe này là gói trang bị tới 4 quả tên lửa hạng nặng Ataka-V - đây là dòng tên lửa chống tăng được Nga sản xuất đủ sức mạnh để tiêu diệt những xe tăng trang bị giáp Chobham mạnh nhất thế giới từ khoảng cách tới 6km.

Điểm đăc biệt là ngoài nhiệm vụ đối phó với lực lượng tăng thiết giáp đối phương, Teminator có thể dễ dàng bắn rụng cả trực thăng tấn công tầm thấp của đối phương bằng cả Ataka-V và pháo tự động 2A42.

Clip xe Teminator Nga phô diễn sức mạnh khủng khiếp

Tuấn Vũ

Thứ Năm, 03/10/2019 13:37

Sự Kiện