Nga ra mắt phiên bản mới của Su-57 sau 2 tuần

(Vũ khí) - Phiên bản mới của tiêm kích tàng hình thế hệ năm Su-57 Felon sẽ được các nhà thiết kế Nga trình làng chỉ sau hai tuần nữa.

Trong vòng chưa đầy hai tuần nữa, các nhà thiết kế và Quân đội Nga dự định sẽ giới thiệu trước công chúng một phiên bản mới của máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 Felon.

Chúng ta đang nói về một phiên bản xuất khẩu, khả năng của chúng sẽ khác với biến thể sản xuất hàng loạt của máy bay chiến đấu đang phục vụ trong Không quân Nga. Đây là thông tin khá bất ngờ vì trước đó có nhiều dự báo cho rằng phải vài năm nữa bản thương mại của Su-57 mới ra mắt.

Hơn nữa, điều quan trọng là phiên bản Su-57E được dành cho thương mại, điều này cho thấy trong khoảng thời gian từ ngày 3/2 tới 5, Nga có thể chính thức công bố những khách hàng đầu tiên của những phương tiện chiến đấu thế hệ thứ năm này.

Nga ra mat phien ban moi cua Su-57 sau 2 tuan
Nga chuẩn bị ra mắt chính thức phiên bản thương mại của tiêm kích tàng hình Su-57

“Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm mới nhất Su-57 của Nga có thể tham gia triển lãm hàng không Aero India 2021 ở Bangalore vào đầu tháng Hai. Sự kiện này có thể là màn ra mắt của Su-57 ở Nam Á". 

"Các tiêm kích tàng hình trên có thể bổ sung cho những phi đội máy bay của lực lượng vũ trang Ấn Độ, kể từ khi các bên đang thương lượng về quá trình sản xuất của nó", báo cáo của hãng thông tấn Nga TASS.

Vẫn chưa biết chính xác phiên bản xuất khẩu của tiêm kích Su-57 của Nga sẽ đại diện cho điều gì, tuy nhiên có thông tin cho rằng tiêm kích này có thể sử dụng thiết bị nước ngoài, các thành phần khác cung cấp khả năng bảo vệ "tàng hình"...

Cần lưu ý rằng quân đội Nga cũng đang xem xét khả năng tạo ra một phiên bản Su-57 hai chỗ ngồi, tuy nhiên dự án này được thiết kế ở một mức độ lớn hơn cho tương lai, thành tựu quá trình nghiên cứu phát triển chiếc FGFA với Ấn Độ sẽ được mang ra sử dụng.

Tùng Dương

Chủ Nhật, 24/01/2021 16:48

Sự Kiện