Nga thử nghiệm Kurganets-25 và Boomerang tại Syria

(Vũ khí) - Sau xe tăng T-14 Armata, các xe bọc thép chở quân mới nhất của Nga cũng được thông báo đã thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu ở Syria.

Hai dòng xe bọc thép chở quân "độc nhất vô nhị" của Nga là Kurganets-25 và Boomerang đã được thử nghiệm ở Syria, đây là trường hợp tiếp sau chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata thế hệ mới nhất. 

Theo một số báo cáo, hai phương tiện tác chiến này có thể đã được thử nghiệm ở Syria cùng với xe tăng hạng nặng T-14 Armata, và có lẽ trong điều kiện chiến đấu thực tế như đã thấy với hầu hết các mẫu thiết bị quân sự của Nga.

Ban đầu Tạp chí quân sự đã báo cáo về thử nghiệm khả thi đối với Kurganets-25 và Boomerang. Không có bằng chứng thực sự cho điều này, tuy nhiên thực tế đây không phải là một sự kiện gây bất ngờ lớn cho truyền thông.

Thú vị hơn nhiều là số phận của những chiếc xe chiến đấu khác, cũng "im lặng" được đưa tới Syria để kiểm tra tính năng. 

Nhưng điều đáng chú ý đã được đề cập trong một tuyên bố của Bộ trưởng Công Thương Denis Manturov do RIA Novosti xuất bản: "Tôi có thể nói trước rằng các cuộc thử nghiệm Kurganets-25 và Boomerang dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2022". 

Nga thu nghiem Kurganets-25 va Boomerang tai Syria
Xe bọc thép chở quân Kurganets-25 và Boomerang cũng đã được đưa sang Syria thử nghiệm?

Nhiều người nhớ rằng hầu như mỗi năm, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và các nhà sản xuất các phương tiện quân sự đều nói rằng bây giờ, nghĩa đen là ngày mai, hoặc ít nhất là vào năm tới, quân đội sẽ nhận được xe chiến đấu bộ binh mới và xe bọc thép chở quân. 

Đương nhiên đã có cuộc nói chuyện về thực tế là các nguyên mẫu tiền sản xuất cũng sẽ được gửi đi thử nghiệm ở Syria, phải thừa nhận rằng đây không phải là chiến dịch đầu tiên có thể gửi những chiếc xe bọc thép như vậy đến Syria, báo cáo xuất bản của Tạp chí quân sự.

Điều đáng nói nữa là phương tiện tác chiến này của Nga thực sự cần được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu và do đó, sự xuất hiện của dữ liệu mới về các bài kiểm tra của nó ở Syria có thể tương ứng với thực tế. 

Mặt khác, Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Công Thương Manturov rằng xe tăng T-14 Armata đã được thử nghiệm tại Cộng hòa Ả Rập, cho nên vẫn cần thêm thời gian để xác minh.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 10/07/2020 19:05

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện