Nga thử nghiệm tên lửa ác mộng với Mỹ

(Vũ khí) - Nga sẽ thử nghiệm và biên chế cho quân đội loại tên lửa Burevestnik có thể qua mặt mọi lá chắn tên lửa của Mỹ.

Sputnik dẫn lời Tổng giám đốc Techmash - Vladimir Lepin cho biết, cuối năm nay Nga sẽ thử nghiệm cấp nhà nước loại tên mới nhất mang tên Burevestnik (từ tiếng Nga, có nghĩa là chim báo bão).

"Chúng tôi muốn hoàn thành tốt cuộc thử nghiệm này và nó sẽ được trang bị cho các đơn vị quân đội", ông Lepin cho hay.

Theo vị Tổng giám đốc này, tên lửa này sẽ được dùng tùy thuộc vào từng nhiệm vụ, nó có thể phát nổ ở phía trước chướng ngại vật, khi đánh trúng mục tiêu hoặc phía sau chướng ngại vật.

Trước đó vào hôm 1/3, Tổng thống Nga Putin tiết lộ về loạt vũ khí mới có thể qua mặt mọi lá chắn tên lửa của Mỹ.

Nga thu nghiem ten lua ac mong voi My
Tên lửa mới của Nga có thể qua mặt mọi lá chắn tên lửa của Mỹ.

Được biết, Tên lửa hành trình bằng năng lượng hạt nhân, tương tự như loại Tomahawk của Mỹ song có tầm bay xa không hạn chế.

Theo các chuyên gia quân sự thế giới, việc nghiên cứu và chế tạo vũ khí vượt âm của Nga là một quá trình kéo dài hàng thập niên. Moscow luôn cảm thấy cần phải vũ trang cho mình những tên lửa đáng sợ nhằm đối phó với việc bành trướng quân sự của đối phương.

Vũ khí mới nhất này là loại tên lửa có cánh, siêu thanh, nhanh nhất thế giới này có khả năng hoạt động từ độ sâu 1.000m dưới đại dương, bịt mắt tất cả các hệ thống phòng thủ chống tên lửa hiện nay và có thể giáng đòn hạt nhân tới bất cứ điểm nào trên hành tinh.

Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật cho biết, trong những năm 2020, Nga sẽ có những đột phá công nghệ trong lĩnh vực sản xuất những vũ khí thế hệ mới.

Khằng định thêm, tờ Army Recognition dẫn phát biểu của Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, những siêu vũ khí do Putin công bố không phải tất cả những gì nước này có trong biên chế.

"Chúng tôi tiếp tục có những bước tiến. Tổng tư lệnh tối cao đã không tiết lộ mọi thứ chúng tôi có trong kho vũ khí", Thứ trưởng Quốc phòng Nga - Yuri Borisov cho hay.

Theo tướng Borisov, việc Tổng thống Vladimir Putin gần đây công bố một số loại vũ khí mới không nhằm mục đích đe dọa hay khởi động một cuộc chạy đua vũ trang mới mà để tạo ra sự cân bằng.

"Đó là lời cảnh báo rằng trong hoàn cảnh hiện nay không có quốc gia nào trên thế giới có thể đơn phương chiếm ưu thế hay thống trị trong một lĩnh vực nguy hiểm như phát triển vũ khí. Sẽ luôn có biện pháp chống lại những thách thức nổi lên", Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Đức Anh

Thứ Ba, 29/05/2018 07:46

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện