Nga thử UAV có khoang vũ khí như tiêm kích tàng hình

(Vũ khí) - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video thử nghiệm UAV thế hệ mới Carnivora với thiết kế được đánh giá mang tính cách mạng.

Kịch bản buổi thử nghiệm được tiến hành với nhiều thử thách cực khó như sử dụng vũ khí tấn công các mục tiêu mặt đất và đánh chặn máy bay không người lái kẻ thù. Mỗi mục tiêu đều bị tấn công và tiêu diệt bằng loại vũ khí chuyên dụng. Trong đó có bom, tên lửa, lựu đạn nổ phá mảnh và cả vũ khí đánh chặn bằng lưới.

Phát biểu sau cuộc thử nghiệm, đại diện của Tổ hợp công nghiệp Quốc phòng Nga cho biết: "Sau khi hoàn thành những thử nghiệm cấp nhà máy, Carnivora sẽ được lên kế hoạch thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu thực tế".

Nga thu UAV co khoang vu khi nhu tiem kich tang hinh
Carnivora tấn công mục tiêu với kho vũ khí trong thân.

Điều đặc biệt theo tiết lộ của vị đại diện này, rất có thể Carnivora sẽ được thử nghiệm trên chiến trường Syria do tính năng kỹ chiến thuật của phương tiện bay hoàn toàn phù hợp với mục đích chống khủng bố và chiến tranh du kích.

Để hoàn thành những nhiệm vụ cực khó tích hợp trong một chiếc máy bay không người lái, Carnivora sở hữu những thông số cực ấn tượng với sải cánh 5m, trọng lượng cất cánh tối đa là 40kg, tốc độ bay đến 150km/h.

Carnivora có thể hoạt động trong điều kiện tác chiến điện tử mạnh, không cần tín hiệu dẫn đường vệ tinh. Đặc biệt, dòng UAV này được thiết kế với khoang chứa vũ khí bên trong tương tự chiến đấu cơ tàng hình.

Điểm đặc biệt của Carnivora không chỉ dừng lại ở đó bởi cánh chính có thể trượt dọc thân để căn chỉnh tải trọng đáp ứng sự cân bằng khí động học. Trong tương lai, Carnivore có thể thực hiện các nhiệm vụ độc lập nhờ được trang bị trí tuệ nhân tạo.

Carnivora có thể hoạt động liên tục 10-15 giờ và tiêu diệt các mối đe dọa. Sau khi kết thúc, Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch mua số lượng lớn Carnivora nhưng không rõ số lượng cụ thể.

Được biết, các lực lượng vũ trang Nga đã nhận hơn 1.800 UAV với nhiều chủng loại khác nhau trong 6 năm qua. Năm 2017 chứng kiến bước nhảy vọt trong lĩnh vực phát triển UAV của Nga, với gần 400 đơn vị vận hành được thành lập và có khả năng trinh sát sâu 500 km trong lãnh thổ đối phương.

Clip Nga công bố video mô phỏng Carnivora diệt mục tiêu

Hòa Bình

Thứ Tư, 13/03/2019 21:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện