RQ-170 Mỹ xuất hiện cùng Biệt đội tấn công VMFA-112

(Vũ khí) - Không quân Mỹ vừa chính thức vận hành trở lại máy bay tấn công không người lái (UCAV) RQ-170 kể từ năm 2011 do liên quan đến Iran.

Theo dữ liệu theo dõi chuyến bay, chiếc RQ-170 đã thực hiện một số nhiệm vụ bí ẩn tại Căn cứ Không quân Edwards và thực hiện một số chuyến bay cùng các máy bay khác tại biệt đội tấn công VMFA-112 ở Thành phố Fort Worth (bang Texas).

Trong lần tái xuất này, RQ-170 được sơn màu xám nhạt/kem cùng với các đặc điểm riêng của dòng máy bay này là hệ thống cảm biến ở bụng cùng với chiếc 'bướu' SATCOM ở lưng.

RQ-170 My xuat hien cung Biet doi tan cong VMFA-112
Hình ảnh RQ-170 trong lần đầu tái xuất.

Hiện không rõ những nhiệm vụ RQ-170 đã thực hiện trong lần đầu xuất hiện sau nhiều năm vắng bóng. Nhưng theo Air Recognition, máy bay tấn công không người lái này đã cùng biệt đội tấn công VMFA-112 thực hiện cuộc diễn tập chớp nhoáng.

Thành phần tham gia cuộc diễn tập bao gồm RQ-170, tiêm kích tàng hình F-22 Raptor, F-35, B-2 Spirit. Cuộc diễn tập áp chế phòng không đối phương (SEAD), khả năng xâm nhập đường không tầm thấp (LO) và tương tác giữa máy bay chiến đấu thế hệ 4 và 5.

Diễn tập được tổ chức tại căn cứ không quân Nellis, Nevada. Mục tiêu chính là thử nghiệm sử dụng F-35 cho nhiệm vụ SEAD, còn được gọi là "phi vụ chồn hoang", chiến thuật áp chế phòng không khi Không quân Mỹ phải chiến đấu với hỏa lực phòng không nhiều tầng.

Tiêm kích F-35 đã nhận được sự hỗ trợ của máy bay tác chiến điện tử EA-18G để gây nhiễu mạng lưới radar của đối phương. Trong khi đó, F-22 sẽ đảm nhận vai trò chiếm ưu thế trên không, kết hợp với chiến đấu cơ F-15E Strike Eagle mở đường xuyên qua mạng lưới phòng không để RQ-170 và B-2 Spirit tấn công sâu vào lãnh thổ kẻ thù.

SEAD là một trong những nhiệm vụ nguy hiểm nhất đối với phi công. Mục tiêu của nhiệm vụ SEAD là phá hủy mạng lưới radar để vô hiệu hóa năng lực tác chiến của các hệ thống phòng không.

Cuộc tập trận liên quan đến máy bay tàng hình nhưng chúng không hoàn toàn bay thẳng vào vùng phát sóng của radar. Đặc biệt là tiêm kích F-35, nó được trang bị hơn 20 cảm biến và ăng ten khác nhau, giúp thu thập thông tin điện tử từ chiến trường.

Những thông tin từ hệ thống cảm biến cho phép vạch ra đường bay xung quanh rìa phủ sóng của radar đối phương, nơi mà sự xuất hiện tình cờ của F-35 trên radar có thể bị nhầm là chim hoặc nhiễu tín hiệu.

Kết quả cuộc diễn tập thu được hiện vẫn được Mỹ bảo mật nhưng chỉ với sự xuất hiện của RQ-170 cũng đủ khiến giới chuyên gia thấy bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên dòng UCAV tuyệt mật này được Mỹ tái sử dụng sau nhiều năm đóng băng vì sự cố tại Iran.

Hồi năm 2011, một chiếc RQ-170 bị Iran dùng hệ thống áp chế điện tử bắt sống khi chiếc máy bay này tham gia nhiệm vụ do thám trên không phận Tehran.

Sau nỗ lực đòi lại bất thành, đặc biệt khi Tehran đã công bố bản sao của RQ-170 với những tính năng không hề kém nguyên bản. Đây được coi là nguyên nhân khiến Mỹ quyết định đóng băng tất cả những máy máy RQ-170 đang phục vụ và ngừng sản xuất mới.

Đan Nguyên

Thứ Năm, 17/09/2020 15:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện