Sức mạnh xe bọc thép Guardian Việt Nam đã nhận

(Vũ khí) - Ngày 21/9/2016, lô xe bọc thép IAG 4x4 Guardian Tactical đã đã xuất hiện tại cảng Hải Phòng.

Theo những thông tin được nhà sản xuất công bố, IAG 4x4 Guardian Tactical là dòng xe chuyên dụng dành cho nhiệm vụ tác chiến cơ động và chở quân.

Đối tượng sử dụng Guardian Tactical bao gồm cả quân đội và cảnh sát nhưng thường trang bị cho cảnh sát nhiều hơn. Tính năng của loại xe bọc thép này theo nhận xét là tương đương với dòng GAZ-2975 Tigr của Nga.

Suc manh xe boc thep Guardian Viet Nam da nhan

Xe bọc thép IAG Guardian Tactical xuất hiện tại cảng Hải Phòng

Số lượng cụ thể Việt Nam sở hữu dòng xe bọc thép này mới đây đã được Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm - SIPRI thống kê trong báo cáo mới nhất của mình, tổng cộng có 10 xe đã được chuyển giao trong năm 2016, giá trị hợp đồng cũng chưa có con số cụ thể.

Suc manh xe boc thep Guardian Viet Nam da nhan

Đoàn xe bọc thép IAG 4x4 Guardian Tactical di chuyển trên đường phố Việt Nam

IAG 4x4 Guardian Tactical được đánh giá có khả năng tác chiến cao nhờ lớp bọc thép chống đạn, chống sức ép nổ và khả năng vượt địa hình mạnh mẽ. Chiếc xe này còn có ưu điểm ở chi phí bảo dưỡng và vận hành thấp.

Guardian Tactical chở được 10 binh sĩ với trang bị đầy đủ. Khi cần thiết xe sẽ lắp thêm tháp súng có khả năng xoay 360 độ và có thể bổ sung các loại vũ khí khác như tên lửa chống tăng hoặc súng phóng lựu.

Động cơ có 2 sự lựa chọn tùy theo yêu cầu khách hàng, đó là loại diesel V8 dung tích 6,7 lít và hoặc động cơ xăng V10 6,8 lít. Hộp số đi kèm là loại 5 hoặc 6 cấp.

  • Tùng Dương

Thứ Sáu, 19/05/2017 07:13

Sự Kiện