Tác chiến điện tử Nga chế áp mạnh UAV Mỹ tại Syria

(Vũ khí) - Nga bắt đầu tấn công máy bay không người lái của Mỹ trên khắp lãnh thổ Syria thông qua các hệ thống tác chiến điện tử tinh vi của mình.

Xung đột diễn ra giữa Quân đội Nga và Mỹ, cùng những hành động khiêu khích thường xuyên của binh sĩ Mỹ ở Syria đã buộc Nga phải bắt đầu hành động cứng rắn hơn. 

Vì vậy theo kênh truyền hình TsarGrad, Nga đã bắt đầu sử dụng thiết bị tác chiến điện tử (EW) trên quy mô lớn để chống lại các máy bay không người lái (UAV) của Mỹ xuất hiện trong vùng trời do Quân đội Syria và Nga kiểm soát, trên thực tế, sẽ tiêu diệt chúng khi "vùng ảnh hưởng" bị xâm phạm.

“Các hệ thống tác chiến điện tử phục vụ Quân đội Nga đang phá hủy các máy bay không người lái của Mỹ ở Syria. Đầu tháng này, Washington đã mất một chiếc UAV tại Cộng hòa Ả Rập, nó rơi giữa vị trí của lực lượng vũ trang do Damascus kiểm soát và phiến quân do Ankara hậu thuẫn ở tỉnh Hasakah, miền Tây nước này". 

"Một thời gian sau, một máy bay không người lái khác của Mỹ cũng chịu số phận tương tự. Theo thông tin được công bố trên internets, các thiết bị của Mỹ chịu ảnh hưởng từ những hệ thống EW của Nga". 

"Các khí tài này đã được gửi đến tỉnh Hasakah sau sự cố máy bay không người lái cảm tử tiến hành các vụ tấn công trên khắp lãnh thổ Syria", theo kênh truyền hình Nga Constantinople.

Tac chien dien tu Nga che ap manh UAV My tai Syria
Nga đẩy mạnh việc sử dụng các tổ hợp tác chiến điện tử ở Syria để chống lại máy bay không người lái Mỹ

Gần đây, khá nhiều dữ liệu đã bắt đầu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Syria, liên quan đến việc máy bay không người lái của Mỹ được tìm thấy ở nhiều khu vực phía Tây nước này, chúng bị vô hiệu hóa trong những trường hợp không xác định.

Trước đó, Quân đội Nga đã tích cực sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử và chế áp điện tử của họ, và theo chính phía Mỹ, điều này thậm chí còn dẫn đến các sự cố nghiêm trọng đối với các chuyến bay của máy bay quân sự hoạt động ngoài Địa Trung Hải.

Ngoài ra cần nhắc lại trong cuộc tấn công Syria của lực lượng NATO vào tháng 4/2018, nhờ các hệ thống tác chiến điện tử của Nga mà không cần nổ súng, họ hạ gục tới 30 - 40 tên lửa hành trình Tomahawk, cho dù điều này chưa có bằng chứng xác thực.

Tùng Dương

Thứ Năm, 15/10/2020 07:37

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện