Tăng Australia muốn "tấn công" T-14 Armata từ cự ly vài km

(Vũ khí) - Xe tăng chiến đấu chủ lực tiên tiến T-14 Armata hiện đang được xem là đối thủ hàng đầu của những loại chiến xa do phương Tây sản xuất.

Theo các phương tiện truyền thông Australia, sự xuất hiện của xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata do Nga chế tạo đã trở thành một vấn đề rất lớn đối với lực lượng vũ trang phương Tây, nhất là sau khi nó được thông báo đã thử nghiệm thành công trên chiến trường Syria, do vậy phải sớm có biện pháp đối phó.

Liên quan đến vấn đề này, mới đây đã có thông tin cho biết Lực lượng vũ trang Australia đã "tấn công" xe tăng mục tiêu của Nga từ khoảng cách vài km, cố gắng ngăn chặn chúng trong tầm gần, đây là tình huống chiến thuật được đặt ra.

Tuy nhiên bất chấp những tuyên bố như vậy, hành động này gây ra nhiều chế nhạo hơn là hưởng ứng, bởi vì Quân đội Australia đã đầu tư vài triệu USD vào các xe tăng mục tiêu của Nga, tuy nhiên trên thực tế đây chỉ là những bản mô phỏng kém tiêu chuẩn.

Tang Australia muon 
Lục quân Hoàng gia Australia coi xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga là đối thủ chính

“Ở Australia, họ đã thực hiện các mô hình 3D mô tả xe tăng T-14 Armata của Nga. Giới truyền thông cho rằng chúng sẽ được sử dụng để huấn luyện lính tăng và bộ binh của Lục quân Australia". 

"Các bức ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy hình chiếu trực diện của nhiều loại xe tăng và thiết giáp khác nhau, trong số đó có T-14 Armata của Nga". 

"Chú thích trên các bức ảnh nói rằng trước đó công ty chuyên sản xuất mục tiêu đã thành công trong việc chế tạo mô phỏng hệ thống tên lửa phòng không của Liên Xô đó là 2K12 Kub. Tổ hợp mô phỏng này được sử dụng trong cuộc tập trận quân Chong Ju 2019", tờ báo Rossiyskaya Gazeta của Nga cho biết.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế là trên thực tế, ngay cả khi Quân đội Australia học cách chiến đấu với các mục tiêu mô phỏng T-14 Armata, thì xe tăng Nga vẫn sẽ chiến thắng trong một trận chiến thực sự, như đã nói trước đây, ở chế độ phòng thủ nó có thể hiệu quả trong việc chống lại 7- 9 phương tiện thiết giáp của đối phương.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 14/08/2020 13:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện