Tàu chống ngầm Kasimov tập bắn tàu ngầm lạ ở Biển Đen

(Vũ khí) - Thủy thủ đoàn của tàu chống ngầm Kasimov đã phát hiện ra một tàu ngầm của kẻ thù ở vùng biển Biển Đen và khẩn trương dùng biện pháp ngăn chặn.

Theo thông tin được cung cấp bởi dịch vụ báo chí của Hạm đội Biển Đen - Hải quân Nga, như là một phần của chiến dịch đặc biệt ở vùng Biển Đen, tàu chống ngầm cỡ nhỏ mang tên Kasimov đã phát hiện được tàu ngầm địch âm thầm xâm nhập.

"Thủy thủ đoàn tàu chống ngầm Kasimov đã sử dụng một loạt phương pháp để phát hiện và theo dõi tàu ngầm địch xâm nhập, đồng thời hoàn thành các bài tập huấn luyện về sử dụng vũ khí ngư lôi và bom chìm", báo cáo của Hạm đội Biển Đen.

Người ta biết rằng vai trò của tàu ngầm đối phương là do tàu ngầm Nga thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đóng vai, mục đích nhằm khiến cho các cuộc tập trận càng gần với điều kiện thực tế với mục đích tìm kiếm tàu ​​ngầm địch.

Tau chong ngam Kasimov tap ban tau ngam la o Bien Den
Tàu chống ngầm của Hải quân Nga đã hoàn thành xuất sắc bài tập tìm kiếm tàu ngầm đối phương

Theo một số thông tin cho đến nay vẫn chưa nhận được xác nhận chính thức thì máy bay tuần tra chống ngầm của không quân hải quân Nga cũng tham gia tìm kiếm tàu ​​ngầm đối phương, thực hiện giám sát trên không, sau đó tàu chống ngầm Kasimov tiến vào khu vực.

Cần làm rõ rằng hạm đội Nga giám sát chặt chẽ sự xuất hiện của bất kỳ tàu và tàu ngầm nước ngoài nào trong vùng Biển Đen.

Ngoài số lượng khổng lồ tàu mặt nước và máy bay săn ngầm thì còn có sự tham gia của tàu ngầm và mạng lưới cảm biến cũng như hệ thống bẫy bố trí dày đặc dưới đáy biển, bảo đảm không để lọt bất cứ mục tiêu nào.

Tùng Dương

Thứ Ba, 14/01/2020 18:16

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện