Tên lửa chính xác Nga khiến căn cứ phiến quân nổ tung

(Vũ khí) - Liên tiếp trong những ngày qua, chiến đấu cơ Nga cùng Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã tấn công nhằm vào các vị trí của phiến quân tại tỉnh Homs.

Hãng Southfront dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, những vụ không kích được chiến đấu cơ Nga thực hiện nhằm vào khu vực khu vực Sa mạc Trắng, tỉnh Homs.

Đợt tấn công giúp lực lượng SAA giành lại quyền kiểm soát hầu hết các khu vực từ quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở vùng Badiya Al-Sham.

Ten lua chinh xac Nga khien can cu phien quan no tung
Căn cứ phiến quân nổ tung.

Đến hết ngày 15/12, hơn bốn ngày liên tiếp không quân Nga cho tiến hành hàng chục trận không kích vào các căn cứ của IS. Dưới sự tấn công của chiến đấu cơ Nga, SAA đã tiêu diệt hoàn toàn các sào huyệt của IS nằm trong khu vực được gọi là Sa mạc Trắng.

Trong khi đó, nguồn tin quân sự địa phương cũng cho biết, phần lớn các tay súng IS là những người gần đây được thả từ trại Al-Hol, khu vực được Mỹ và người Kurd nắm quyền kiểm soát.

Do đó, việc các tay súng khủng bố tăng cường tấn công quân SAA và lực lượng Nga tại Syria vừa qua được cho rằng có liên quan đến các hoạt động Mỹ trong khu vực.

Tuy nhiên, chúng đã bị Không quân Nga và SAA tấn công quyết liệt. Tổng cộng đã có hơn 120 tay súng phiến quân đã thiệt mạng trong các cuộc không kích và tấn công của quân đội Nga – Syria kể từ ngày 1/12.

Từ đầu năm 2020, IS đã chuyển mục tiêu tấn công sang các tỉnh Al-Raqqa và Hama, nơi nhóm khủng bố không ngừng có hành động mở rộng tầm ảnh hưởng.

Trước khi di chuyển tới phía đông Hama và phía nam Raqqa, IS phần lớn hoạt động ở dọc phía đông Homs và phía tây Deir Ezzor.

Nhưng IS đã bị đánh bại ở hai khu vực này sau khi quân đội Syria cho triển khai chiến dịch tấn công quy mô lớn với sự hậu thuẫn từ dàn chiến đấu cơ và oanh tạc cơ của không quân Nga.

Theo hình ảnh được công bố, vũ khí chính máy bay nga sử dụng trong các đợt tấn công đều là tên lửa không đối đất dẫn đường X-29L.

Việc chiến đấu cơ Nga dùng X-29L cho đợt không kích tại Homs bởi vũ khí này có khả năng tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác trong vòng bán kính lệch khỏi mục tiêu không quá 2m.

Cùng với đó, X-29L còn có khả năng công phá lớn với bộ chiến đấu của tên lửa có trọng lượng lên tới trên 500 kg. Tên lửa có khả năng tiêu diệt những mục tiêu chính xác cao và sở hữu những tính năng vượt trội về cháy nổ và phân mảnh.

Clip Nga không kích chính xác vào căn cứ phiến quân

Đan Nguyên

Thứ Năm, 17/12/2020 13:24

Sự Kiện