Tên lửa siêu thanh Nga rơi ngoài khơi bán đảo Kamchatka?

(Vũ khí) - Các phương tiện truyền thông mới đây đã đưa tin về vụ rơi tên lửa siêu thanh của Nga ngoài khơi bờ biển Kamchatka.

Các phương tiện truyền thông Nga, trích dẫn nhiều nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp - quân sự đưa tin rằng một trong những tên lửa siêu thanh của Nga đã rơi ngoài khơi bán đảo Kamchatka trong quá trình thử nghiệm. 

Hiện tại không có dữ liệu về tên lửa siêu thanh bị rơi, tuy nhiên các mẫu phân tích cho thấy thành phần chính của nhiên liệu là heptyl, được sử dụng chủ yếu trong máy bay siêu thanh và tên lửa, vì nó cung cấp công suất tối đa để tăng tốc đến tốc độ bay siêu vượt âm.

Ten lua sieu thanh Nga roi ngoai khoi ban dao Kamchatka?
Một loại tên lửa siêu thanh của Nga đã rơi ngoài khơi bán đảo Kamchatka khi thử nghiệm

"Luật sư Yuri Brisov, đại diện cho quyền lợi của những người lướt sóng bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm vùng nước ở Kamchatka đã gửi đơn đến Tổng thống với yêu cầu kiểm soát cá nhân trong quá trình điều tra vụ án hình sự liên quan đến ô nhiễm vùng nước của Vịnh Avachinsky thuộc Lãnh thổ Kamchatka". 

"Kháng nghị được đưa ra thay mặt cho Liên đoàn Lướt sóng Moskva và Liên đoàn Lướt sóng Nga ở St.Petersburg, RBC có một bản sao. Tuy nhiên theo điều tra, nguyên nhân khiến vùng nước Kamchatka bị ô nhiễm là do sự sinh sản tích cực của tảo độc - cái gọi là thủy triều đỏ chứ không phải ô nhiễm nhiên liệu tên lửa". 

"Đồng thời, các nhà sinh thái học vào cuối tháng 10 đã báo cáo rằng điều này được ghi nhận trong một trong những mẫu lấy ở Kamchatka", hãng thông tấn Nga RBC đưa tin.

Đáng chú ý là các cuộc thử nghiệm một số tên lửa gần bờ biển Kamchatka đã thực sự được báo cáo, tuy nhiên thực tế không kém phần quan trọng là bãi thử Kura nằm trên chính bán đảo.

Tùng Dương

Thứ Ba, 03/11/2020 13:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện