Tiêm kích Su-57 Nga 'gây bất ngờ khó chịu' cho radar Mỹ

(Vũ khí) - Chiến đấu cơ tàng hình thế hệ năm Su-57 của Nga một lần nữa được xác nhận đã "làm mù" những hệ thống radar cảnh giới tối tân nhất của Mỹ.

Truyền thông khu vực cho biết, sự xuất hiện của tiêm kích tiên tiến Su-57 Nga trong vùng nhận dạng của các hệ thống phòng không tinh vi thuộc Quân đội Mỹ là điều hoàn toàn bất ngờ đối với Lầu Năm Góc.

Giới chức quân sự Mỹ biết được sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga ở khu vực Trung Đông vài ngày sau đó, trong khi dữ liệu xác minh từ radar cho thấy rõ ràng họ không phát hiện được tiêm kích Nga ở đây, điều đó khẳng định rằng máy bay chiến đấu tàng hình của Nga không thể bị nhận diện ngay cả từ khoảng cách dưới 100 km.

“Người Mỹ vẫn giữ vũ khí mới nhất của họ tránh xa các cuộc chiến, vì vậy vừa mới đây, khi chứng kiến Su-57 tại Syria, Lầu Năm Góc đã trải qua một cú sốc cực lớn.

Cuộc gặp gỡ diễn ra khá bất ngờ! Người Mỹ thêm một lần xấu hổ khi các radar được ca tụng của họ không phát hiện được vũ khí mới của Nga, thậm chí không phải chỉ là một lần".

"Đối với người Mỹ, đây rõ ràng là một thất bại. Những chiếc Su-57 mạnh nhất chỉ được phát hiện khi phía Nga muốn cho họ thấy.

Như các phương tiện truyền thông đưa tin, phi công Nga đã quyết định liên lạc với người Mỹ và gửi lời chào nồng nhiệt với sự trợ giúp từ hệ thống tàng hình tối tân với thông điệp 'From Russia with love'", trang World of Armaments thông báo.

Tiem kich Su-57 Nga 'gay bat ngo kho chiu' cho radar My
Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga được cho là đã "gây choáng" đối với toàn bộ mạng lưới phòng không Mỹ tại khu vực Trung Đông

Trước đó xuất hiện thông tin cho rằng máy bay chiến đấu thế hệ năm Su-57 đã đến căn cứ không quân Hmeimim ở Syria bằng cách bay qua không phận  Iran, Iraq và Syria, điều đó có nghĩa là tiêm kích Nga có thể làm "choáng và mù" radar cảnh giới của hệ thống phòng không Mỹ.

Hơn nữa các chuyên gia còn đang nói về khả năng tiêm kích tàng hình Nga khi đó mang theo thiết bị tác chiến điện tử mạnh nhất thế giới, khí tài này khiến chúng không thể bị nhận diện. 

Tuy nhiên những thông tin trên chưa có bằng chứng nào để khẳng định, Bộ Quốc phòng Nga và Mỹ cũng chưa bình luận gì về bài báo của World of Armaments. Bên cạnh đó tính năng tàng hình của Su-57 cũng vẫn được đặt câu hỏi, bởi trước đó chính Moskva thừa nhận họ đã đánh đổi việc giảm diện tích phản xạ radar của Su-57 để lấy tính cơ động.

Tùng Dương

Chủ Nhật, 20/09/2020 07:47

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện