Tin đồn F-35 Anh hạ S-400 bằng tác chiến điện tử

(Vũ khí) - Các phương tiện truyền thông vừa đưa tin về vụ tiêm kích tàng hình thế hệ năm F-35 của Anh đã triệt hạ thành công một radar S-400 triển khai ở Syria.

Theo truyền thông  phương Tây, dẫn nguồn tin  ở Syria, tiêm kích F-35 thực hiện vụ này với hệ thống tác chiến điện tử cực mạnh từ khoảng cách vài chục km.

“Không quân Hoàng gia Anh (RAF) hiện có thể ngăn chặn hoạt động của hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga. Theo National Interest, chúng tôi chỉ đang nói về những khu vực mà RAF hoạt động thường trực". 

"Theo tờ báo, quân đội đã quét một vài tần số vô tuyến và xác định được lỗ hổng trong hệ thống phòng không Nga. Đồng thời, họ mở rộng hoạt động tuần tra gần biên giới Nga, bao gồm cả khu vực hoạt động của S-400". 

"Kết quả của việc bẻ hóa thành công hệ thống phòng không Nga đó là tiêm kích tàng hình, F-22 và F-35 sẽ có thể bay tới không phận Nga, khi radar của S-400 không thể phát hiện ra chúng. Có lẽ Nga sẽ vá được các lỗ hổng, nhưng rõ ràng họ sẽ mất thời gian", hãng thông tấn Nga Reporter cho biết.

Tin don F-35 Anh ha S-400 bang tac chien dien tu
Tiêm kích tàng hình F-35 của Anh đã khai thác được lỗ hổng trong hệ thống phòng không Nga?

Có lẽ họ đang nói về căn cứ của Không quân Hoàng gia Anh, nằm trên lãnh thổ Đảo Síp. Các máy bay chiến đấu của Anh thường xuyên bay đến đây.

Bộ Quốc phòng và đại diện Quân đội Nga tại Syria chưa đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào về thông tin nói trên.

Chí Linh

Thứ Ba, 06/10/2020 18:37

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện