Tính năng đáng sợ trên siêu trực thăng tàng hình của Mỹ

(Vũ khí) - Nhà sản xuất đã công bố tính năng mới của trực thăng trinh sát tấn công Bell 360 Invictus với khả năng kết nối và triển khai vũ khí từ trên không.

Theo thông tin mới được công bố, Tập đoàn Bell cho thấy máy bay trực thăng thế hệ mới 360 Invictus do mình phát triển có thể triển khai đạn hành trình tuần tiễu (hay còn được gọi là máy bay không người lái tự sát), mang lại phương thức tác chiến tiên tiến cùng với khả năng xử lý nhanh thông tin về chiến trường.

Ngoài ra Bell 360 Invictus còn được tích hợp pháo 20 mm và khả năng mang vũ khí bên trong được thiết kế để phù hợp với trang bị hiện tại cũng như tương lai. Sự kết hợp giữa các cảm biến tiên tiến giúp nâng cao nhận thức tình huống và tăng mức độ đáng sợ của nó.

Sau khi hoàn thiện, trực thăng trinh sát - tấn công tàng hình hạng nhẹ tiên tiến Bell 360 Invictus sẽ là phương tiện tác chiến không đối thủ, độc nhất vô nhị, bởi hiện tại không có sản phẩm tương đương được các đối thủ của Mỹ nghiên cứu chế tạo.

Tinh nang dang so tren sieu truc thang tang hinh cua My
Trực thăng trinh sát - tấn công tàng hình hạng nhẹ Bell 360 Invictus

Theo thông tin đã từng được công khai thì trực thăng trinh sát - tấn công tàng hình có tên định danh Bell 360 Invictus xuất hiện lần đầu tại Hội nghị Quốc gia của Hiệp hội Lục quân Hoa Kỳ (AUSA).

Sản phẩm này là một ứng viên tham gia chương trình Máy bay trực thăng trinh sát tương lai (FARA) của Không quân Lục quân Mỹ. Nhà sản xuất tự tin tuyên bố sẽ cung cấp cho các binh sĩ một giải pháp hợp lý, một chiếc trực thăng nhanh nhẹn và đáng sợ hàng đầu để giành chiến thắng trên chiến trường hiện đại.

Cách tiếp cận sáng tạo của Bell để thiết kế nguyên mẫu 360 Invictus kết hợp các công nghệ rủi ro thấp đã được chứng minh với các quy trình tiên tiến, nó đáp ứng hoặc vượt quá tất cả các yêu cầu được quy định trong hợp đồng FARA.

Tinh nang dang so tren sieu truc thang tang hinh cua My
Bell 360 Invictus sẽ cung cấp khả năng yểm trợ hỏa lực đường không đáng gờm cho Quân đội Mỹ

Thiết kế của Bell 360 Invictus nhấn mạnh hiệu suất đặc biệt bằng cách sử dụng các công nghệ đã được chứng minh qua thời gian nhằm đáp ứng yêu cầu của quân đội với chi phí phải chăng và đúng tiến độ.

Một ví dụ là hệ thống cánh quạt của Invictus. Thiết kế này dựa trên hệ thống rotor của Bell 525 Relentless đã được thử nghiệm và chứng minh khi hoạt động ở tốc độ vượt quá 200 dặm/h.

Bằng cách kết hợp các thiết kế đã được chứng minh và những công nghệ tốt nhất có sẵn từ các chương trình thương mại và quân sự, Bell mang đến con đường rủi ro thấp cho chương trình FARA.

Chiếc máy bay tiên tiến này sẽ tiếp tục được cải thiện hiệu suất bay ở thế hệ tiếp theo, tăng độ an toàn và khả năng sẵn sàng hoạt động cao hơn, tất cả nhằm hướng đến khả năng quyết định thắng lợi trên chiến trường.

Chí Linh

Thứ Năm, 06/02/2020 13:32

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện