Tốp 5 loại vũ khí độc nhất vô nhị của Nga

(Vũ khí) - Máy bay MiG-25, tàu ngầm lớp Alpha, bom sa hoàng, tàu tấn công đổ bộ Zubr và Tu-160 lọt vào danh sách các vũ khí độc nhất vô nhị của Nga.

Theo các nhà phân tích Trung Quốc, Nga có tiềm lực quân sự hùng hậu và sở hữu 5 loại vũ khí mà không có quốc gia nào trên thế giới có thể vượt qua chúng. Các nhà phân tích của tờ Sohu đã nêu tên những loại vũ khí độc nhất vô nhị của Nga và một số vẫn đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Nga.

“Trong nhiều thập kỷ, hai siêu cường thế giới Hoa Kỳ và Liên Xô đã thống trị cả thế giới trong lĩnh vực quân sự. Tuy nhiên, sau khi Liên Xô sụp đổ đã tạo điều kiện cho Hoa Kỳ thống trị, nhưng những di sản phong phú của Liên Xô để lại đã giúp Moscow nhanh chóng trở thành một cường quốc quân sự, các nhà phân tích nói.

Máy bay chiến đấu MiG-25

Top 5 loai vu khi doc nhat vo nhi cua Nga
Máy bay chiến đấu MiG-25 của Nga.

Nga đã nhận được những vũ khí mà cho đến nay vẫn chưa có quốc gia nào trên thế giới vượt qua chúng. Đứng đầu trong danh sách theo các nhà phân tích Trung Quốc là máy bay chiến đấu huyền thoại MiG-25.

Các nhà phân tích của tờ Sohu chắc chắn rằng, chiếc máy bay này là một trong những loại vũ khí chính mà Liên Xô để lại cho Nga. Nó là máy bay chiến đấu nhanh nhất thế giới và có khả năng đạt độ cao đáng kể. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một máy bay nào có thể vượt qua kỷ lục của MiG-25. Và nó là cơ sở để các nhà thiết Nga phát triển máy bay đánh chặn MiG-31.

Tàu ngầm lớp Alpha

Ở vị trí thứ hai là các tàu ngầm dự án 705 Lira (NATO định danh - Alpha). Các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân này có thể vượt qua cả ngư lôi, đạt tốc độ lên tới 40 hải lý/giờ. Không một tàu ngầm nào có thể phá vỡ kỷ lục tốc độ của nó.

Các nhà phân tích Trung Quốc khẳng định rằng, Hoa Kỳ cũng đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm trong lĩnh vực này, nhưng vẫn chưa tạo ra được tàu ngầm có thể đạt được tốc độ như tàu ngầm của Nga.

Vũ khí Bom sa hoàng

Top 5 loai vu khi doc nhat vo nhi cua Nga
Bom sa hoàng của Nga.

Vị trí thứ ba là Tsar Bomba hay còn gọi là Bom sa hoàng, là tên hiệu của quả bom khinh khí AN602 - là vũ khí hạt nhân lớn nhất, mạnh nhất từng được cho nổ, và hiện vẫn là thiết bị nổ mạnh nhất con người từng cho nổ trong lịch sử nhân loại.

Các nhà phân tích Trung Quốc cho biết rằng, sức công phá của nó cao gấp ba nghìn lần sức công phá của quả bom nguyên tử do Hoa Kỳ thả xuống Hiroshima.

Tàu tấn công đ bộ Zubr

Top 5 loai vu khi doc nhat vo nhi cua Nga
Tàu tấn công đổ bộ Zubr.

Ở vị trí thứ tư chính là tàu tấn công đổ bộ đệm khí dự án Zubr, có khả năng mang theo một lượng rất lớn thiết bị quân sự và hàng trăm binh sĩ. Tàu Zubrs của Nga được gọi là siêu tàu đổ bộ mạnh nhất hành tinh. Tàu đổ bộ đệm khí Zubr được coi là "độc nhất vô nhị" trên thế giới với khả năng mang theo 3 xe tăng trọng lượng 150 tấn hoặc 10 xe bọc thép.

Ra đời từ năm 1988 và hoạt động trong biên chế quân đội Nga kể từ năm 1997 với biên chế lên đến 8 chiếc.

Máy bay ném bom Tu-160

Và cuối cùng trong danh sách này là máy bay ném bom chiến lược Tu-160 nổi tiếng, được cả thế giới biết đến với cái tên “Thiên nga trắng”, đang nắm giữ 5 kỷ lục.

Nhìn bề ngoài, chiếc máy bay này giống một chú chim duyên dáng, nhưng nó có sức mạnh khủng khiếp và có khả năng mang tới 40 tấn bom.

Tóm lại, các nhà phân tích Trung Quốc khẳng định rằng, nhờ những di sản của Liên Xô để lại, Moscow đã và đang tạo ra những loại vũ khí hiện đại dựa trên chúng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận ngày này Nga cũng sở hữu nhiều loại vũ khí mới hiện đại, tiên tiến, mang lại cho nước này rất nhiều lợi thế so với các quốc gia khác.

Nguyễn Đông

Thứ Bảy, 31/10/2020 07:36

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện