Tu-160 Nga bay liên lục 25 giờ, phá kỷ lục thế giới

(Vũ khí) - Xin giới thiệu bản tin ngắn với tiêu đề trên đăng trên “Luận chứng và sự kiện” (Nga) chiều ngày 19/92020.

Sau đây là nguyên văn bài và ảnh:

Tu-160 Nga bay lien luc 25 gio, pha ky luc the gioi
Ảnh: Artem Dergunov / AiF

Ngày 19 tháng 9 - AiF-Matxcova.

Ngày 19/9, Hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố của Tư lệnh Không quân Tầm xa (Không quân Chiến lược-ND) của (quân chủng) Bộ đội Đường không- Vũ trụ Nga Sergei Kobylash đưa tin:

Máy bay ném bom chiến lược siêu âm Tu-160 Nga mới lập kỷ lục thế giới mới về thời gian bay liên tục và cự ly bay trong số các máy bay cùng lớp (máy bay ném bom chiến lược).

Tướng Xergey Kobylash cho biết các máy bay Tu-160 của Nga mới bay liên tục 25 giờ trên không và vượt qua quãng đường dài hơn 20.000 km.

Chuyến bay của hai tổ lái (hai chiếc Tu-160) này diễn ra trên vùng biển trung lập của Thái Bình Dương, Bắc Băng Dương và qua 5 biển khác.

Trên đường bay của mình, Tu- 160 đã được các máy bay Il-78 tiếp dầu ba lần trên không. Tại một số đoạn trên đường bay, những Tu-160 này đã được các máy bay tiêm kích Nga và một số máy bay của nước ngoài bay hộ tống.

Kỷ lục trước đã được thiết lập mười năm trước, cũng của chính máy bay Tu-160 Nga. Khi đó chuyến bay kéo dài 24 giờ 24 phút.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố là lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, nước Nga đã có những loại vũ khí mà không một nước nào khác trên thế giới có được.

Thông tin bổ sung: 5 biển mà 2 chiếc Tu-160 này đã bay qua là: Biển Kara, biển Laptev, biển Đông Siberi, Biển Chukhotka và Biển Barents.

Các máy bay cất và hạ cánh đều tại sân bay Engels (tỉnh Saratov, phía Nam phần Châu Âu của Nga). Chỉ huy các tổ lái là Thiếu tướng Oleg Pchela và Trung tá Xergey Volkovitsky.

Lê Hùng- Nguyễn Hoàng (dịch)

Chủ Nhật, 20/09/2020 10:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện