Tướng Mỹ thừa nhận thật khả năng tấn công của USS Boxer

(Vũ khí) - Thiếu tướng David W. Coffman Mỹ vừa đưa ra lời giải thích cho việc siêu tàu tấn công đổ bộ USS Boxer dùng xe chiến đấu LAV-25 làm vũ khí hộ thân.

Tướng W. Coffman, Giám đốc Chiến tranh viễn chinh, Chỉ huy trưởng Hải quân thừa nhận rằng: "Tôi đã chứng kiến tình huống USS Boxer bố trí xe chiến đấu LAV-25 lên boong tàu.

Đây là công việc rất cần thiết bởi dòng xe này có hệ thống cảm biến tốt hơn tàu tấn công đổ bộ USS Boxer trong nhiệm vụ phát hiện và tấn công những chiếc tàu tấn công, xuồng cao tốc cỡ nhỏ".

Tuong My thua nhan that kha nang tan cong cua USS Boxer
Tàu USS Boxer độ thêm xe chiến đấu LAV-25 trên boong khi đi qua eo biển Hormuz.

Thừa nhận được tướng Mỹ đưa ra khi chiếc USS Boxer neo cỗ xe chiến đấu LAV-25 trên boong trong lúc di chuyển qua eo biển Hormuz hồi đầu tuần này. Dù chỉ là biện pháp tạm thời nhưng nó cũng đủ cho thấy chính Thủy quân lục chiến Mỹ đang không tin tưởng vào khả năng chiến đấu của chiếc tàu đang được trang bị rất nhiều hệ thống cả công lẫn thủ hàng đầu của Mỹ.

Khi di chuyển qua eo biển Hormuz, không khó để nhận ra những trang bị lỉnh kỉnh của con tàu này. Ngoài hệ thống LMADIS (được cho là đã tấn công một chiếc UAV Iran) và xe chiến đấu LAV-25, người ta còn thấy trực thăng MH-60R Sea Hawk trang bị tên lửa Hellfire và súng máy 50 caliber bảo vệ USS Boxer.

Trong một bức ảnh khác cho thấy trực thăng tấn công AH-1Z Zulu Cobra của Thủy quân Lục chiến Mỹ mang theo nhiều loại vũ khí, trong đó có tên lửa không-đối-không AIM-9M Sidewinder bay cùng - những vũ khí có thể được sử dụng để tấn công các loại trực thăng khác, hoặc máy bay bay thấp, máy bay không người lái cỡ nhỏ.

Chiếc AH-1Z còn trang bị tên lửa AGM-114 Hellfire và rocket 70mm, cả hai loại đều có thể tấn công tiêu diệt các xuồng cỡ nhỏ của Iran khi chúng đe dọa tàu USS Boxer. Bên cạnh đó, nó còn được trang bị pháo cỡ 20mm. Một số bức ảnh khác cho thấy boong tàu được vũ trang một số hệ thống phòng thủ tầm gần.

Tuy nhiên, tất cả những vũ khí này vẫn chưa làm cho Thủy uân lục chiến Mỹ yên tâm khi tàu di chuyển qua điểm nóng eo biển Hormuz. Đây chính là nguyên nhân khiến lực lượng này phải độ thêm một số vũ khí vốn không thuộc trang bị của tàu lên boong.

Một số hình ảnh USS Boxer độ thêm xe chiến đấu LAV-25

Tuong My thua nhan that kha nang tan cong cua USS Boxer
Tuong My thua nhan that kha nang tan cong cua USS Boxer
Tuong My thua nhan that kha nang tan cong cua USS Boxer

Đan Nguyên

Thứ Sáu, 16/08/2019 10:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện