UAV Orion Nga bắt đầu loại bỏ Bayraktar TB2 khỏi thị trường?

(Vũ khí) - Máy bay không người lái trinh sát- vũ trang Orion của Nga được đánh giá có tiềm năng xuất khẩu tốt.

Mặc dù thực tế là Thổ Nhĩ Kỳ đã có màn quảng cáo rất tốt cho máy bay không người lái tấn công - trinh sát Bayraktar TB2 của mình, nhưng có thông tin cho rằng một số quốc gia đang cân nhắc mua UAV Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển sự chú ý sang sản phẩm mới nhất của Nga.

Đối thủ của Bayraktar TB2 đến từ Nga không phải loại nào khác mà chính là UAV Orion - phương tiện tác chiến này theo thông báo đã thể hiện được năng lực của mình ở Syria, khi tấn công tiêu diệt thành công các mục tiêu của phiến quân và không bị radar của đối phương phát hiện.

Theo ấn phẩm của Mỹ "The Drive", mặc dù thiết kế máy bay không người lái tấn công của Nga giống với chiếc MQ-1 Predator đã lỗi thời của Mỹ, nhưng UAV Orion vẫn có tiềm năng nhất định và nó hoàn toàn có thể sánh ngang với chiếc Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, về tiềm năng xuất khẩu, triển vọng đối với UAV Orion của Nga có thể cao hơn nhiều, mặc dù tờ báo Mỹ chưa giải thích rõ nhận xét của mình căn cứ vào những yếu tố nào.

Một điều nữa cần lưu ý rằng phân khúc của chúng cũng khác nhau, trong khi Bayraktar TB2 là loại hạng nhẹ thì Orion lại là UAV hạng nặng có chi phí cao hơn rất nhiều.

UAV Orion Nga bat dau loai bo Bayraktar TB2 khoi thi truong?
Máy bay không người lái tấn công - trinh sát Orion của Nga

Một số nguồn tin cho hay, đến nay có ít nhất 4 quốc gia quan tâm đến việc mua UAV tấn công Orion của Nga, hơn nữa chúng ta có thể nói về việc bán 30 - 40 phi cơ loại này trong tương lai, điều đó cho thấy sự phát triển của Nga có thể cạnh tranh tốt với các nhà sản xuất máy bay không người lái khác, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Israel....

Chí Linh

Thứ Tư, 20/01/2021 07:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện