Ukraine đạt thỏa thuận dùng UAV Bayraktar TB2 tại miền Đông

(Vũ khí) - Thổ Nhĩ Kỳ đã hứa sẽ chuyển giao công nghệ và máy bay không người lái cho Ukraine để "giải phóng" Donbass.

Hãng thông tấn Nga Vzglyad và ấn phẩm Bulgarian Military đưa tin rằng trong cuộc gặp cuối cùng giữa đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine, hai nước đã đạt được các thỏa thuận quan trọng.

Theo đó Ukraine sẽ tăng cường hợp tác với Ankara và sau đó sẽ chuyển giao cho Kiev máy bay không người lái Bayraktar TB2 và các công nghệ cho phép thiết lập sản xuất của chúng.

Ukraine dat thoa thuan dung UAV Bayraktar TB2 tai mien Dong
Máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Quân đội Ukraine

“Kiev đã đồng ý với Ankara về việc sử dụng tự do UAV Bayraktar TB2 trên lãnh thổ Ukraine. Những máy bay không người lái này được coi là kẻ chiến thắng chính trong cuộc chiến Karabakh gần đây. Các tướng lĩnh Kiev tin rằng với sự giúp đỡ này, việc lặp lại kết quả trận chiến Karabakh ở Donbass là hoàn toàn có thể".

"Trong khi đó, Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục thử nghiệm các máy bay không người lái có được trong điều kiện cận chiến. Cuối tháng 11, Bayraktar TB2 và các tổ hợp chống tăng FGM-148 Javelin của Mỹ đã được thử nghiệm tại thao trường ở vùng Nikolaev".

"Theo kịch bản của cuộc tập trận, Quân đội Ukraine đã hành động trong điều kiện đô thị để chống lại tác chiến điện tử của đối phương. Vào cuối tháng 11, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mô phỏng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Bayraktar TB2 vào Crimea".

"Một số chuyên gia chỉ ra rằng Ukraine đã sản xuất các UAV này trong một thời gian dài,nhưng về chất lượng thì chúng không thể cạnh tranh được với sản phẩm cùng loại của Thổ Nhĩ Kỳ".

"Máy bay không người lái nội địa từ lâu đã phục vụ trong Lực lượng vũ trang Ukraine và được sử dụng ở Donbass", báo cáo của ấn bản Bulgarian Military, đề cập đến dữ liệu từ các phương tiện truyền thông Nga.

Mặc dù Kiev đã chính thức phủ nhận ý định tiến hành một cuộc tấn công vào Donbass, nhưng đồng thời điều này không loại trừ việc Kiev sẽ tiến hành chiến dịch quân sự nhằm khôi phục quyền kiểm soát lãnh thổ của các nước cộng hòa tự xưng, với mục đích xa hơn là gia nhập NATO.

Chí Linh

Thứ Ba, 05/01/2021 08:07

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện