Ukraine khoe Tăng T-64 Krab sẽ mạnh hơn... T-72/90?

(Vũ khí) - Xe tăng T-64 "Krab" là sự cộng sinh của "Bulat", T-64 model 2017 và T-84. Việc hiện đại hóa được thực hiện bởi Phòng thiết kế chế tạo máy Kharkiv Morozov (KMDB).

Báo chí Ukraine cho biết sẽ có những thay đổi  về thiết kế của phương tiện chiến đấu hiện đại hóa so với những người tiền nhiệm của ngành công nghiệp quân sự trong nước và các phương tiện bọc thép hiện đại của Nga.

Tăng cường sức mạnh hỏa lực của "Krab" sẽ đạt được bằng cách lắp đặt hệ thống điều khiển hỏa lực mới, hệ thống ngắm bắn với kênh ảnh nhiệt, cũng như tích hợp tên lửa "Combat" có độ chính xác cao. Khi sử dụng các thiết bị mới sẽ chiếm những vị trí tiêu chuẩn, nó sẽ được tính đến rằng khoảng không ở giữa tháp pháo bị hạn chế.

Ukraine khoe Tang T-64 Krab se manh hon... T-72/90?
Ukraine sẽ nâng cấp xe tăng T-64 Krab

Nhiệm vụ tăng cường khả năng sống sót của xe tăng T-64BM "Bulat" được giải quyết bằng cách lắp đặt các phần tử của lớp giáp phản ứng nổ "Knife" kết hợp với giáp thụ động. Một con đường tương tự đã được thực hiện ở Nga, nơi T-90M "Proryv-3" và T-72B3 sử dụng các đơn vị "Relic" tương tự.

Do đó tại Kharkov, họ đã quyết định lắp đặt các yếu tố bảo vệ động lực trong các thùng chứa tiêu chuẩn, vốn đã được sử dụng trên T-64 phiên bản 2017 và T-80BV. So với hệ thống bảo vệ tích hợp của Bulat, chúng nhẹ hơn nhiều và không gây quá tải cho xe tăng.

Ukraine khoe Tang T-64 Krab se manh hon... T-72/90?
T-64 Krab

KMDB cũng quyết định không lặp lại "sai lầm chính của các nhà chế tạo xe tăng Nga" - lắp đặt động cơ đã sử dụng trên những chiếc trước đó vào những phát triển mới.

Theo ghi nhận từ ấn bản Defense Express của Ukraine, T-72 và T-90 hiện đại hóa sử dụng động cơ "được phát triển cho T-34". Người Nga chỉ đơn giản là đặt một turbine mạnh hơn trên cùng một động cơ. Theo thời gian, công suất của động cơ tăng từ 500 mã lực lên 1.130. Việc này làm giảm tuổi thọ và độ tin cậy của động cơ.

Do đó, động cơ 6TD-1 công suất 1.000 mã lực mới được phát triển cho "Krab". Nhưng điều này sẽ đòi hỏi những thay đổi đối với cơ thể do kích thước lớn của động cơ này.

Chí Linh

Thứ Hai, 28/12/2020 07:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện