Ukraine nhận lô tên lửa Javelin tiếp theo để...chống Nga

(Vũ khí) - Bộ Quốc phòng Ukraine đã nhận được một loạt tên lửa chống tăng tiên tiến FGM-148 Javelin mới, Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kyiv cho biết.

"Các nỗ lực hợp tác và hỗ trợ an ninh của Hoa Kỳ đối với Ukraine bất chấp đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục!

Hôm 18 tháng 6, Văn phòng Hợp tác Quốc phòng của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã nhận được hơn 60 triệu USD thiết bị để chuyển giao cho đối tác Ukraine của chúng tôi, bao gồm khí tài thông tin liên lạc, đạn dược và tên lửa chống tăng Javelin", Đại sứ quán Mỹ cho biết trên trang Twitter của mình.

"Hoa Kỳ luôn sát cánh với Ukraine để ủng hộ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Kyiv trước mối nguy cơ lớn từ Nga", Đại sứ quán Mỹ nói thêm

Lô hàng đầu tiên của hệ thống tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin trị giá khoảng 47 triệu USD đã đến Ukraine trong tháng 4 năm 2018 sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ đã bật đèn xanh cho thỏa thuận này.

Ukraine nhan lo ten lua Javelin tiep theo de...chong Nga
Quân đội Ukraine đã nhận loạt tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin tiếp theo

Tên lửa chống tăng có điều khiển FGM-148 Javelin được coi là hệ thống vũ khí chống thiết giáp vác vai tiên tiến hàng đầu thế giới. Chế độ bay tấn công top-attack độc đáo của nó thông qua hệ thống theo dõi tự dẫn và thiết kế đầu đạn tiên tiến cho phép đánh bại tất cả các xe tăng cách xa người bắn tới 2.500 mét.

Kyiv và Washington tin rằng hệ thống vũ khí này sẽ cải thiện năng lực phòng thủ dài hạn của Ukraine.

  • Chí Linh

Thứ Sáu, 19/06/2020 13:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện