Ukraine tin đồ họa tăng 477A là "khắc tinh của T-14 Armata"

(Vũ khí) - Ukraine công bố một chiếc xe tăng với tháp pháo không người ngồi trong, được mệnh danh là là sát thủ của T-14 Armata.

Quân đội Ukraine đã trình diễn xe tăng chiến đấu chủ lực Dự án 477A thế hệ mới nhất của họ. Tại Kiev, phương tiện tác chiến này được gọi là sát thủ đối với xe tăng hạng nặng T-14 Armata của Nga. 

Sau khi công bố, Saudi Arabia ngay lập tức tuyên bố quan tâm đến việc mua xe tăng hạng nặng của Ukraine.

“Đã có một thông báo rầm rộ về thiết bị quân sự mới ở Ukraine. Bước đột phá tiếp theo chính là xe tăng Nota. Theo báo chí Ukraine, loại chiến xa nói trên sẽ trở thành nền tảng của ngành công nghiệp xe tăng nước này trong tương lai gần". 

"Các chuyên gia địa phương khen ngợi tính cách mạng trong thiết kế mới, liệt kê nhiều ưu điểm của nó, trong đó nhấn mạnh vào sức mạnh của pháo và mức độ bảo vệ cao của vỏ giáp tiên tiến. Chiếc MBT này ngay lập tức nhận được sự quan quan tâm lớn từ khách hàng giàu có là Saudi Arabia", ấn bản tin tức Nga InfoSMI cho biết.

Ukraine tin do hoa tang 477A la
Đồ họa xe tăng chiến đấu chủ lực Dự án 477A của Ukraine

Mặc dù vậy, có thông tin cho rằng chúng ta đang nói về sự phát triển của Liên Xô, sản phẩm mới thực chất chỉ được cải tiến bởi các nhà thiết kế Ukraine, và dường như dự án vẫn chưa đến giai đoạn hoàn thành, vì không phải tất cả các bức ảnh có sẵn về xe tăng mới nhất mà chiếc MBT chỉ được trình bày thông qua mô hình đồ họa máy tính.

Các chuyên gia Nga chỉ nhắc đến thực tế hiện nay Quân đội Ukraine thậm chí chưa thể sản xuất hàng loạt xe tăng T-84 Oplot để phục vụ nhu cầu chính mình.

Tùng Dương

Thứ Hai, 30/11/2020 07:43

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện