Ukraine tuyên bố bắn hạ...120 UAV Nga tại Donbass?

(Vũ khí) - Truyền thông Ukraine cho biết, Nga đã mất hơn 120 máy bay không người lái các loại kể từ khi nổ ra cuộc xung đột vũ trang ở Donbass.

Căn cứ dữ liệu được trình bày bởi Cục tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine:  hầu hết tất cả các loại máy bay không người lái (UAV) của Nga bị bắn rơi hay trong tình trạng bắt sống còn nguyên vẹn đều được nghiên cứu ở Kiev.

Kể từ khi nổ ra chiến sự vào năm 2014 tại Donbass và cho đến thời điểm hiện tại, Quân đội Ukraine đã bắn hạ hơn 120 máy bay không người lái của Nga, chúng bằng cách này hay cách khác đã bị Lực lượng vũ trang Ukraine thu giữ làm chiến lợi phẩm. 

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, hiện tại Kiev có hầu hết các loại và mẫu UAV của Nga: "Ngày nay chúng ta có hầu hết tất cả các loại và mẫu UAV của Nga làm chiến tích, tất cả chúng đều đã được tháo rời và điều tra kỹ lưỡng", báo cáo cho biết.

Các máy bay không người lái của Nga bị Kiev bắn hạ và nghiên cứu bao gồm: Orlan-10, Forpost, Dozor, Eleron-3SV, Granat-1, Granat-2, Granat-3, Granat-4 (Frontier-20), Tachyon... và một số loại cỡ nhỏ khác.

Ukraine tuyen bo ban ha...120 UAV Nga tai Donbass?
Một máy bay không người lái Forpost do Nga chế tạo theo nguyên mẫu IAI Searcher của Israel bị phía Ukraine bắn hạ

Theo thống kê do phương tiện truyền thông Ukraine cung cấp, 45% tổng máy bay không người lái Nga bị bắn hạ bởi các hệ thống phòng không khác nhau, bao gồm pháo cao xạ và tên lửa vác vai. 

Bên cạnh đó, 40% khác bị bắn hạ bởi vũ khí cỡ nhỏ như súng bộ binh, phần còn lại là do hệ thống tác chiến điện tử (EW). Cũng cần lưu ý rằng một số UAV đã tự rơi do trục trặc kỹ thuật.

  • Chí Linh

Thứ Ba, 13/10/2020 08:07

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện