Video LNA vẫn dội lửa vào GNA khi EW Thổ xuất hiện

(Vũ khí) - Quân đội Quốc gia Libya (LNA) vừa công bố hình ảnh tiếp tục dội bom và tên lửa vào GNA bất chấp việc lực lượng này được EW của Thổ bảo vệ.

Đợt tấn công mới được lực lượng Không quân và tên lửa của LNA thực hiện hôm 8/1 nhằm vào mục tiêu của Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) ở thủ đô Tripoli bất chấp những nỗ lực của công đồng quốc tế nhằm làm giảm leo thang căng thẳng giữa 2 lực lượng này.

Mở màn đợt tấn công đêm 8/1 là những tên lửa đất đối đất, tiếp theo đó là đợt tấn công bằng bom và tên lửa do chiến đấu cơ của LNA thực hiện. Vụ tấn công đã gây ra hàng loạt vụ nổ lớn ở Tripoli có thể nhìn thấy bằng mắt thường từ khoảng cách cả chục km.

Video LNA van doi lua vao GNA khi EW Tho xuat hien
LNA dùng tên lửa phòng không tấn công mục tiêu mặt đất.

Dù không có con số cụ thể về thiệt hại của GNA nhưng theo tuyên bố của Quân đội Quốc gia Libya, hầu hết vũ khí khai hỏa đều đánh trúng mục tiêu và thiệt hại của "kẻ thù" là không hề nhỏ.

Điều bất ngờ là cuộc tấn công được lực lượng LNA phát động diễn ra chỉ 2 ngày sau khi hệ thống tác chiến điện tử (EW) KORAL được Thổ Nhĩ Kỳ điều đến hộ trợ GNA trong cuộc chiến với Quân đội Quốc gia Libya.

Theo Southfront, khi được điều đến Libya, giới quân sự Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định chắc nịch rằng, chỉ với KORAL, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp GNA vô hiệu hoạt động của cả Không quân và Phòng không của LNA.

Bởi hệ thống gây nhiễu radar cơ động KORAL có khả năng làm nhiễu và đánh lừa các radar thông thường cũng như tinh vi của đối phương.

KORAL đồng thời có thể phân tích nhiều tín hiệu mục tiêu theo nhiều dải tần số, tự động phát đi phản ứng thích hợp nhờ bộ nhớ tần số radio kỹ thuật số (DRFM).

Với tầm hoạt động hiệu quả khoảng 150km, KORAL được khẳng định có thể làm nhiễu và đánh lừa bất kỳ hệ thống radar trên bộ, trên biển và trên không nào.

Hệ thống mới này có thể làm giảm khả năng nhận biết tình huống của Không quân LNA và gây mù cho các hệ thống vũ khí, trong đó có hệ thống Pantsir-S1 hiện LNA đang sở hữu. 

Tuy nhiên, những tính năng của KORAL đã không thấy phát huy khi LNA tiếp tục dội lửa vào mục tiêu quân sự của Chính phủ Hiệp định Quốc gia.

Điều này đã được nguồn tin thân GNA giải thích với 2 lý do: có thể KORAL chưa kịp được triển khai chiến đấu hoặc hệ thống này không tốt như Ankara tuyên bố.

Clip lực lượng LNA tấn công GNA

Tuấn Vũ

Thứ Sáu, 10/01/2020 07:42

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện