Video MiG-31 mài càng xuống đường băng tóe lửa

(Vũ khí) - Hãng RT Nga vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh tiêm kích MIG-31 mài càng xuống đường băng tóe lửa sau khi bị nổ lốp.

Sự cố xảy ra trong buổi bay huấn luyện hôm 12/8 tại Perm, gần khu vực núi Ural phân tách lần lãnh thổ Âu-Á của Nga. Vẫn chưa rõ lí do chiếc lốp bánh hạ cánh bị vỡ, nhưng phi công đã hạ cánh chiếc máy bay an toàn và không bị thương.

Theo hình ảnh được công bố, ngay khi chạm xuống đường băng, lốp ở càng đáp phía sau của MiG-31 đã bị nổ, toàn bộ hệ thống càng đáp mài xuống đường băng tóe lửa cho đến khi chiếc máy bay dừng lại.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiếc máy bay không gặp trục trặc lớn sau vụ việc và các kĩ thuật viên chỉ phải thay chiếc một phần của càng đáp do bị mài mòn.

MiG-31, NATO định danh là Foxhound, được biên chế cho quân đội Liên Xô từ năm 1982, bảy năm sau chuyến bay đầu tiên vào năm 1975.

Dù có tuổi đời khá cao, song MiG-31 vẫn là chiến đấu nhanh nhất thế giới khi có tốc độ tối đa Mach 2,83, khoảng 3.000 km/h và hiện là máy bay duy nhất của Nga đã thử nghiệm và mang được tên lửa siêu thanh Dao găm.

Clip MiG-31 mài càng xuống đường băng

Thanh Hà

Thứ Năm, 13/08/2020 13:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện