Video nước tràn vào tàu sân bay mới của Anh như lũ

(Vũ khí) - Hải quân Anh vừa để lộ hình ảnh thê thảm của tàu sân bay HMS Prince of Wales khi thực hiện thử nghiệm trên biển.

Theo hình ảnh được đăng tải, chiếc HMS Prince of Wales đã bị nước tràn vào bên trong xối xả. Nước nhiều đến nỗi phần lớn các khoang đều bị ngập đến trên 50cm. Rất may sau đó sự cố này đã được khống chế nhưng nguyên nhân sự cố không được tiết lộ.

"Công việc thử nghiệm HMS Prince of Wales đã bị hoãn lại. Quyết định này không liên quan đến sự cố nước tràn vừa qua", tuyên bố của Hải quân Hoàng gia Anh cho biết. Điều đặc biệt là lỗi tương tự cũng đã từng xảy ra nhiều lần với chiếc đầu tiên HMS Queen Elizabeth nhưng đến nay lại xuất hiện chiếc thứ 2.

Video nuoc tran vao tau san bay moi cua Anh nhu lu
Cặp tàu sân bay lớp Queen Elizabeth nhiều thị phi của Anh.

Đánh giá về cặp tàu sân bay mới nhất châu Âu của Anh, giới chuyên gia Nga cho rằng những hàng không mẫu hạm này có cụm không quân nhỏ, các máy bay hạn chế về tầm bay và số lượng bom đạn mang theo.

Nhận định được đưa ra bởi tờ Bình luận Quân sự của Nga, cặp HMS Queen Elizabeth và HMS Prince of Wales sẽ là những con tàu lớn nhất trong lịch sử Hải quân Hoàng gia Anh, song vai trò tác chiến của nó lại chưa thực sự rõ ràng.

Điều bất thường nhất đối với siêu tàu sân bay của Anh chính là việc sử dụng các máy bay chiến đấu cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng (STOVL). Tất nhiên, loại máy bay này mang lại những lợi thế nhất định. Lợi thế đầu tiên là giúp đơn giản hóa và tiết kiệm chi phí khi đóng tàu.

Thay cho các hệ thống máy phóng phức tạp và đòi hỏi sử dụng nhiều năng lượng thì tàu sân bay Anh chỉ cần một đường băng kiểu nhảy cầu; thay cho máy hãm thì tàu sân bay Anh chỉ cần một khoảng trống trên boong với diện tích vừa phải và bề mặt chịu nhiệt.

Trong lịch sử, những ưu thế kể trên đã giúp chế tạo ra những chiếc tàu sân bay hạng nhẹ kiểu như tàu sân bay lớp Invincible của Anh với lượng choán nước chỉ 22.000 tấn và tàu sân bay Chakri Naruebet của Thái Lan với lượng choán nước thậm chí bằng phân nửa là 11.500 tấn.

Giới chuyên gia cho rằng việc chế tạo một tàu sân bay cỡ lớn song vẫn theo kết cấu của các loại tàu sân bay cỡ nhỏ trên là điều hoàn toàn khó hiểu. Nhược điểm đầu tiên chính là việc hạn chế đáng kể số lượng máy bay chiến đấu của tàu.

Ngoài các máy bay STOVL (vốn bị đánh giá là thua kém về trọng lượng cất cánh, tức là mang được ít đạn dược và nhiên liệu hơn so với các máy bay cùng loại nhưng cất cánh nhờ máy phóng), các tàu sân bay kiểu này chỉ có thể mang thêm trực thăng.

Việc thiếu hụt một lực lượng máy bay chiến đấu đủ mạnh khiến tàu sân bay cỡ lớn Queen Elizabeth của Anh cũng chỉ tương đương với các tàu sân bay hạng nhẹ hoạt động trong thành phần cụm tàu gồm các tàu nổi khác, hoặc chỉ tương đương với các tàu đổ bộ tổng hợp.

Rất có thể quyết định đóng tàu sân bay cỡ lớn Queen Elizabeth của Anh có liên quan tới kinh nghiệm sử dụng máy bay STOVL như Harrier trong cuộc chiến Falkland/Malvinas năm 1982 với Argentina.

Hồi năm 2002, hai mươi năm sau cuộc chiến này, người Anh đã quyết định chọn F-35B (phiên bản STOVL của F-35) cho tàu sân bay của mình. Nhưng cũng thật bất ngờ, đến tháng 9/2010, sau những trục trặc trong các cuộc thử nghiệm F-35B, Anh tuyên bố trở lại với kiểu tàu sân bay truyền thống sử dụng máy phóng và máy hãm và lựa chọn phiên bản F-35C.

Với lựa chọn này, Anh buộc phải thiết kế lại chiếc tàu sân bay thứ hai thuộc lớp Queen Elizabeth là chiếc Prince of Wales. Sự thay đổi tiếp tục đẩy chi phí tăng cao và thời gian trì hoãn kéo dài hơn nữa.

Chính trong giai đoạn này, chiếc tàu đầu tiên Queen Elizabeth đã từng nằm trong kế hoạch sau vài năm vận hành dưới dạng một tàu huấn luyện chở trực thăng sẽ mang ra rao bán. Trong trường hợp không thể tìm được khách hàng, người Anh sẽ mang đi cắt thành sắt vụn.

Tuy nhiên, việc nghiên cứu thiết kế hệ thống máy phóng và máy hãm cũng như thay đổi thiết kế tàu đã tiêu tốn gấp đôi so với dự kiến (157 triệu USD). Chính vì thế, đến tháng 5/2012, Anh đã quyết định quay trở lại với thiết kế ban đầu.

Sau khi từ bỏ những nỗ lực muộn màng nhằm trở về với thiết kế truyền thống (có máy phóng và máy hãm), tàu sân bay lớp Queen Elizabeth có thiết kế như ngày nay với danh hiệu tàu sân bay lớn nhất trong lịch sử hải quân Anh với lượng choán nước 70.000 tấn, to gấp ba lần tàu sân bay lớp Invincible, gấp hai lần tàu sân bay trang bị máy phóng Charles De Gaulle của Pháp.

Tàu sân bay mới của Anh chỉ thua kém về kích cỡ so với các tàu sân bay nguyên tử lớp Nimitz và Gerald Ford của Mỹ.

Dù có kích thước lớn hơn gần hai lần, song Queen Elizabeth cũng chỉ có cụm không quân với số lượng tương đương tàu sân bay Charles De Gaulle của Pháp (lượng choán nước 42.000 tấn) và tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga (59.000 tấn). Trong khi đó, tàu sân bay của Pháp lại có số lượng máy bay phát hiện radar tầm xa vượt trội hơn tàu sân bay của Anh.

Phiên bản F-35B mà người Anh lựa chọn để trang bị cho tàu sân bay cũng không tạo được sự tin tưởng. Ngoài những điểm yếu chết người như dễ bị tin tặc tấn công, không chịu được sét… F-35B còn hạn chế ở số lượng vũ khí mang theo và tầm bay so với các máy bay hạm khác.

Do ưu tiên tính năng tàng hình nên F-35B phải giấu vũ khí trong thân và không thể mang theo thùng dầu phụ. Nó chỉ mang được 2 quả tên lửa đối không AIM-120 (mục đích chính là tự vệ trước các máy bay chiến đấu khác), 2 quả bom dẫn đường bằng laser GBU-12 nặng 250kg mỗi quả hay 2 quả bom GBU-32 J.D.A.M nặng 500kg mỗi quả.

Ngoài F-35B, tàu sân bay lớp Queen Elizabeth có thể sử dụng các loại trực thăng như CH-47 Chinook (được đánh giá là không hợp lý) hoặc Merlin. Trên tàu sân bay sẽ bố trí khoảng 250 lính thủy đánh bộ. Như vậy, để đổ bộ số lượng binh sĩ tương đương với hai đại đội này, người Anh cần tới 6 chiếc Chinook hoặc 10 chiếc Merlin. Khả năng đổ bộ này chỉ tương đương với một tàu đổ bộ cỡ vừa!

Giới quân sự Nga đánh giá, mặc dù rất tốn kém với dự án tàu sân bay lớp Queen Elizabeth, song Anh đã không thể tăng cường đáng kể sức mạnh của hải quân. Hai tàu sân bay mới này cũng chỉ giúp hải quân Anh sẵn sàng cho các cuộc chiến quy mô khu vực, nhiệm vụ mà tàu sân bay thế hệ cũ Invincible cũng có thể đảm nhận tốt.

Có ý kiến còn cho rằng thay vì đóng hai tàu sân bay này, Anh đóng các tàu đổ bộ tổng hợp mới với khả năng mang theo các máy bay STOVL thì sẽ hợp lý hơn bởi các tàu này cũng có thể đảm nhận các nhiệm vụ tương tự Queen Elizabeth nhưng có khả năng đổ bộ tốt hơn.

Tàu sân bay Anh bị nước tràn vào

Hòa Bình 

Thứ Tư, 09/12/2020 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện