Vũ khí bí ẩn Status-6: Mang đầu đạn hạt nhân đi 10.000km

(Vũ khí) - Sau khi truyền thông Nga "vô tình" để lộ hình ảnh về vũ khí tối mật Status-6, Nga đã hé lộ một phần về khả năng của vũ khí này.

Theo thông tin ban đầu được chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko, Tổng biên tập Tạp chí Quốc phòng Nga tiết lộ, hệ thống Status-6 ra đời sẽ “xuyên thủng” hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và cho phép duy trì cân bằng chiến lược trên thế giới.

Theo vị chuyên gia này, với lý do xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu để ngăn chặn các mối đe dọa tiềm năng nhưng thực chất, Mỹ đang có tham vọng xây dựng các hệ thống vũ khí để đánh chặn các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga.

Vu khi bi an Status-6: Mang dau dan hat nhan di 10.000km
Hình ảnh được đăng tải của hệ thống Status-6.

Vì vậy, Nga cần phải tính hóa giải các cuộc tấn công của đối phương (Mỹ) trong trường hợp chiến tranh xảy ra, trong đó tính đến cả vấn đề sử dụng các phương tiện phi truyền thống mang vũ khí hạt nhân đến lãnh thổ kẻ thù.

Đồng thời với việc hé lộ về sức mạnh của Status-6, ông Igor Korotchenko cũng đã phủ nhận thông tin truyền thông phương Tây cho rằng hệ thống Status-6 là “bom bẩn”.

Theo vị chuyên gia này, hệ thống Status-6 được phóng dưới nước và mang theo đầu đạn hạt nhân công suất lớn đến cự ly 10.000km để tiêu diệt các mục tiêu ven bờ chứ không phải bom bẩn như tuyên truyền của phương Tây.

Status-6 thực chất là ngư lôi hạng nặng, cho phép duy trì cân bằng chiến lược trên thế giới và giảm xác suất bùng nổ chiến tranh, chuyên gia Igor Korotchenko tiết lộ thêm.

Trước khi đưa ra những thông tin này, giới quân sự phương Tây đã khá bất ngờ và sau đó đã tỏ ra hoài nghi về sự tồn tại của dự án vũ khí tối mật mang tên Status-6 khi truyền thông Nga để vô tình để lộ hình ảnh.

Theo đó, tại cuộc họp ngày 10/11 tổ chức tại Sochi với Tổng thống Nga Putin, giới quân sự nước này đã để lộ Status-6.

Tuy nhiên, sau khi đoạn video trên được công bố, truyền thông phương Tây đã đặt nghi vấn rằng không có cách nào để biết chắc chắn sự việc có thực không hay chỉ đơn giản là màn tung hỏa mù, làm cho mọi người nghĩ rằng Tổng thống Putin có một món "đồ chơi" nguy hiểm mới.

Dù phát ngôn viên của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cũng đã lên tiếng ám chỉ một số dữ liệu mật đã vô tình bị ghi hình nhưng trang The Daily Beast (Mỹ) nghi hoặc rằng đây chỉ là chiêu thức để phô diễn sức mạnh quân sự của Nga.

Vũ khí tác chiến Syria vắng bóng trong bảng xếp hạng mới

Chúc Sơn

Thứ Sáu, 13/11/2015 16:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện