Quân đội Nga đã gây bất ngờ với Hoa Kỳ

(Ý kiến) - Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu phát triển, Nga đã làm Mỹ và phương Tây chợt nhận ra mình đang ở phía sau đặc biệt là khả năng của quân đội.

“Người nga đã học được những gì” -ấn phẩm của bộ quốc phòng Mỹ Defense One  cũng xác nhận thêm rằng, sau chiến dịch ở Syria, lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ  Mỹ nhận ra rằng có những lĩnh vực mà họ đột nhiên trở thành người đến sau. Đó không chỉ là về các phương tiện kỹ thuật của các cuộc tấn công không gian mạng mà còn trong chiến tranh vô tuyến điện tử.

Các nhà quan sát của phương Tây cũng bị bất ngờ với lực lượng quân đội Nga chuẩn bị cho cuộc chiến nhiều đến thế. Trước hết, Artem Yermakov, Giám đốc Trung tâm phân tích –thông tin Đông Siberia về các hành động chiến lược của quân đội nga ở Syria nói  “đã phá vỡ nhiều định kiến ​​liên quan đến quân đội Nga”.

Quan doi Nga da gay bat ngo voi Hoa Ky
Quân đội Nga đã chỉ ra rằng họ có thể giải quyết vấn đề mà Lầu Năm Góc thường xuyên dậm chân tại chỗ.

Thứ nhất, đáng chú ý chính là tốc độ. Chưa bao giờ trong vòng 30-40 năm qua có thể đưa ra một quyết định để giải quyết tình hình được thực hiện một cách nhanh chóng  đến vậy. Liên Xô và bây giờ là quân đội Nga đã thích ứng nhanh nhất có thể và thực hiện những quyết định ở mức cao nhất, đôi khi các quyết định quan trọng được thực hiện chỉ trong ngày.

Thứ hai, tính cơ động cao. Với tất cả trang thiết bị kỹ thuật mà Nga đang sở hữu đã bảo đảm cho tất cả các hoạt động được tiến hành chất lượng. Tuy nhiên để di chuyển lực lượng lớn quân đội một cách nhanh nhất thì không phải ai cũng làm được. Quân đội Nga cho thấy họ rất chuyên nghiệp và cực nhanh trong việc tiếp cận mục tiêu và triển khai tấn công. Hiện nay Nga đang tập trận về các cuộc đổ bộ lên các hòn đảo không có người ở Bắc Cực và điều này rât được Mỹ quan tâm.

Thứ ba, quân đội rút lui một cách dễ dàng. Đưa lực lượng quân đội ra còn khó khăn hơn nhiều so với mang đến một nơi để bắt đầu. Điều này được thể hiện rõ nét trong chiến dịch không kích ở Syria.

Nga sẽ không thua kém trong cuộc chiến thông tin

 Và cuối cùng cần nhớ lại sự kiện trợ giúp thông tin. Tất cả đã trở nên quen với việc  Mỹ luôn luôn đi đầu trong lĩnh vực này. Các kênh truyền hình cập nhật tin tức một cách nhanh nhất và đưa ra các đánh giá nhân xét. Trong thời đại hiện nay việc áp dụng công nghệ thông tin trong việc tác chiến đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tơi kết quả cuối cùng.

Trong chiến dịch ở Syria Nga cũng như một số nguồn truyền thông trong nước đã luôn đồng hành và đưa ra đánh giá một cách rất khách quan. Cho dù nó là tích cực hay tiêu cực thì việc được truyền thông tin ủng hộ đã là một thành công lớn. Họ góp phần kêu gọi sự ủng hộ của người dân cả nước đối với các chiến dịch của mình.

  • Minh Tú

Thứ Sáu, 02/09/2016 21:00

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện