Ăn su hào để đẩy lùi cảm cúm

() - Trong su hào có chứa rất nhiều vitamin C và đây là thần dược giúp miễn dịch khỏe mạnh vào mùa đông.

Su hào giúp tăng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch
Su hào giúp tăng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch

Với người Việt su hào vốn không xa lạ, đây còn là thực phẩm quen thuộc rất được ưa chuộng trong mỗi bữa cơm nhất là vào mùa thu hoạch - mùa đông.

Mùa đông hệ miễn dịch của chúng ta dễ bị tấn công do sự phát triển mạnh của virus, do vậy mà chúng ta dễ bị cảm cúm, ho, xổ mũi và mệt mỏi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu bạn chăm ăn su hào vào mùa đông, nó sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.

Lý do là trong su hào có chứa rất nhiều vitamin C. Một bát su hào sống có chứa lượng vitamin C nhiều hơn 1,4 lần so với nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày.

Gặp mùa có dịch cúm, ngoài việc giữ gìn vệ sinh thân thể, vệ sinh môi trường, có thể phòng ngừa bằng cách

Hệ miễn dịch khỏe mạnh cũng giúp bạn chống lại các bệnh như tim mạch và ung thư. Ngoài ra vitamin C còn giúp cải thiện sự hấp thụ và phục hồi nguồn cung vitamin E cho cơ thể. Su hào là thần dược giúp miễn dịch khỏe mạnh vào mùa đông.

Các công dụng khác

Ngoài ra, su hào còn được dùng chữa nước tiểu đục, đi ngoài ra máu, nhọt độc không rõ nguyên nhân, tỳ hư hỏa vượng, trúng phong bất tỉnh.

Su hào giúp lưu thông máu tốt

Su hào là thực phẩm ít chất béo hòa tan và cholestero. Điều đó có nghĩa rằng nó rất tốt cho tim và hệ tuần hoàn máu. Hơn nữa, su hào giàu chất chống oxi hóa nên giúp tế bào ngăn ngừa sự tổn thương bởi các phân tử gốc tự do đi vào cơ thể qua hô hấp hoặc ăn uống. Những phân tử gốc này thường làm tăng nguy cơ ung thư và đau tim.

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Su hào có hàm lượng chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. Một bát su hào có chứa 5 gram chất xơ, bằng 19% lượng chất xơ cơ thể mỗi ngày.

Tăng cường chức năng thần kinh và cơ

Su hào cũng là loại củ giàu kali. Một bát su hào sống đáp ứng được khoảng 14% lượng kali cơ thể cần mỗi ngày. Kali là khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể cũng như chức năng thần kinh. Nó cũng hỗ trợ tích lũy carbonhydrate - thành phần được sử dụng như là "nhiên liệu" của cơ bắp

Là thực đơn tốt cho người muốn giảm cân

Mặc dù là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng su hào chứa rất ít calo. Một bát su hào sống chứa khoảng 36 calo. Do vậy su hào là thực đơn lý tưởng cho người ăn kiêng vì nó đáp ứng được lượng vitamin và khoáng chất mà không làm vượt quá lượng calo

ND (Tổng hợp)

Thứ Tư, 12/11/2014 09:05

Sự Kiện