Anh trai tôi “đổ vỏ” sau lỗi lầm của chị dâu

(Chuyện thầm kín) - Đứa trẻ càng lớn nhìn càng giống người tình cũ của chị dâu, và tất nhiên, không cùng huyết thống với anh trai tôi…

Anh trai toi “do vo” sau loi lam cua chi dau
Đứa trẻ càng lớn nhìn càng giống người tình cũ của chị dâu, và tất nhiên, không cùng huyết thống với anh trai tôi… (Ảnh minh họa)

Anh trai và chị dâu tôi cưới nhau đã được hơn 10 năm. Ngày anh cưới chị, tôi ngỡ ngàng vì trước đó chị yêu người khác, họ đã hẹn hò nhau 2 năm trời. Nhưng đùng một cái, chị lại quyết định cưới anh tôi. Có lẽ, ngày ấy anh tôi đi xuất khẩu lao động về, có tiền nên chị mới đưa ra quyết định nhanh đến thế.

Cưới về được 7 tháng thì chị sinh con, một đứa cháu trai khôi ngô, khỏe mạnh. Gia đình tôi là trưởng, anh tôi cũng là con trưởng, nên cháu bé sinh ra cũng là “đích tôn” của dòng họ. Con đầu cháu sớm, lại là con trai nên cả gia đình nhà tôi ai cũng đều vui mừng, anh trai tôi hạnh phúc và cưng chiều thằng bé lắm.

Còn tôi cứ đặt ra câu hỏi, tại sao mới cưới được 7 tháng mà chị đã sinh con, liệu có khi nào đứa trẻ là con của người tình cũ và chị không?. Những suy nghĩ ấy tôi cứ miên man nghĩ một mình mà không dám nói với ai, sợ anh tôi buồn, sợ gia đình tan vỡ.

Càng ngày, đứa trẻ lớn lên càng có nét giống người tình cũ của chị, và khuôn mặt nó, khác hẳn với đứa em gái sinh sau, giống anh trai tôi từ dáng đi đến điệu cười. Cho đến một ngày, không thể chịu đựng được suy nghĩ đeo bám, tôi quyết định lấy tóc của anh trai và đứa bé đi xét nghiệm ADN, kết quả đúng như những gì tôi đoán, đứa trẻ không phải là con của anh trai tôi, không có chung huyết thống với gia đình tôi.

Vậy mà, hơn 10 năm qua cả gia đình tôi đã nuôi nấng, dạy dỗ cháu và không ai nghi ngờ đứa trẻ là con ai. Đến bản thân anh trai tôi cũng luôn dành sự tốt đẹp nhất cho con mà không biết rằng mình đang là kẻ đổ vỏ cho thằng đàn khác. Mình đang gánh chịu hậu quả sau những lỗi lầm của vợ.

Tôi quyết định hỏi thẳng chị dâu, ban đầu chị từ chối, sau đó chị thừa nhận đứa trẻ không phải là con của anh trai tôi mà là con của người tình. Biết chị có bầu, người đó không cưới và bố mẹ chị cũng không ủng hộ mối quan hệ của chị và người tình cũ. Đúng lúc đó anh trai tôi về nước và có người làm mối, nên chị đồng ý luôn, cũng là để hợp thức hóa cái thai trong bụng mình. Chị nói chị đau khổ, vì biết chắc chắn có ngày mọi chuyện sẽ vỡ lở ra, biết chắc sẽ có ngày có người tra vấn chị về chuyện đó.

Chị cảm thấy có lỗi với chồng, với gia đình nhà chồng, nên ngoài đứa con trai đầu, chị sinh thêm 1 đứa con gái và 1 đứa con trai để lương tâm đỡ cắn dứt. Chị mong tôi hãy im lặng, bỏ qua chuyện này để gia đình chị hạnh phúc, anh chị và các con không phải đau khổ, bố mẹ và họ hàng nhà tôi cũng không phải suy nghĩ nhiều, thất vọng về chị.

Chị nói đúng, nếu sự thật này được công khai, không những chị dâu, anh trai tôi và các cháu đau khổ mà cả bố mẹ tôi và cả dòng họ sẽ buồn vì đứa cháu đích tôn lại không phải con mình. Nhưng nếu giấu kín chuyện này, tôi cũng cảm thấy mình có lỗi với anh trai, bố mẹ và cả dòng họ. Tôi phải làm gì bây giờ?

Tâm

 

Thứ Ba, 22/08/2017 08:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện