Chồng nhất quyết ly hôn sau 20 năm chung sống

(Chuyện thầm kín) - Anh ly hôn và gần như để lại toàn bộ tài sản, chỉ muốn tôi đừng làm ầm ĩ mọi chuyện lên...

Chúng tôi đã từng rất hợp nhau khi cả hai cùng học chung đại học, rồi hai đứa yêu nhau, được hai bên gia đình ủng hộ, chúng tôi làm đám cưới. Những ngày đầu tiên sau khi kết hôn, chúng tôi chẳng có gì ngoài tình yêu dành cho nhau và luôn dặn bản thân mình phải thực sự nỗ lực, phấn đấu để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai phải tốt hơn ngày hôm nay.

Chong nhat quyet ly hon sau 20 nam chung song
Ảnh minh họa

Chúng tôi đã cố gắng không ngừng để kiếm tiền, để có chỗ đứng trong xã hội. Sau 20 năm kết hôn, mọi thứ hầu như đã đạt được, chúng tôi không phải có một cái nhà mà là 3 cái nhà, có xe ô tô, công việc ổn định và hai đứa con ngoan ngoãn, học giỏi. Nhưng cái thứ mất đi thì tôi không nhìn thấy được.

Cho đến khi anh nói muốn ly hôn với tôi, muốn sống một cuộc sống khác so với 20 năm qua anh đã từng sống, vì cuộc sống cũng chẳng còn nhiều nữa. Mặc cho tôi níu kéo, anh vẫn quyết tâm ly hôn mà không cần đòi hỏi gì nhiều.

Anh chỉ lấy một ngôi nhà nhỏ nhất trong 3 ngôi nhà chúng tôi có, tiền anh cũng chỉ lấy một phần nhỏ, anh chỉ mong tôi hãy chấp nhận mọi thứ và đừng làm to chuyện chúng tôi ly hôn, có thể không nói với ai về chuyện này thì càng tốt. Vì anh không muốn, nhiều người vẫn lấy vợ chồng tôi làm hình mẫu để phấn đấu sẽ cảm thấy buồn khi chúng tôi không còn chung sống với nhau.

Thời điểm chúng tôi ly hôn, anh không có người đàn bà nào khác, và đến tận bâu giờ tôi cũng vẫn tin anh không có ai ngoài tôi. Nhiều người không tin điều này, họ nghĩ anh có ai đó nên mới muốn chấm dứt với tôi. Nhưng tôi thì tin anh không có ai, bởi hơn 20 năm quen và sống với anh, tôi hiểu anh không phải người đàn ông trăng hoa, anh cũng không bao giờ phản bội tôi.

Nhưng tại sao anh lại muốn ly hôn, thì tôi không thể nào lý giải được. Các con tôi cũng không hiểu được anh, chúng giận dỗi bố từ khi anh đòi ly hôn với tôi. Có lần, con gái tôi còn nói, sẽ không coi anh là bố nữa, vì anh sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình.

Tôi cũng chẳng biết lý do ly hôn của anh thực chất là gì, giá anh có người đàn bà khác, đòi ly hôn để tự do sống với người ta giống như nhiều người đàn ông vẫn đang làm, có lẽ tôi còn cảm thấy nhẹ nhàng và không phải lo lắng nhiều như vậy. Đằng này, anh không có ai, nhưng lại không cần mẹ con tôi.

 Thu

Thứ Bảy, 30/05/2020 09:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện