Mẹ vừa qua đời, bố đã tính chuyện cưới vợ

(Chuyện thầm kín) - Mẹ vừa qua đời được mấy tháng, bố tôi đã tính đến chuyện cưới vợ vì sợ phải sống một mình...

Hồi còn sống, bố rất yêu thương và chăm sóc mẹ tôi. Đã có lần tôi thầm ao ước, sau này lấy được người chồng giống như bố, vì không chỉ yêu thương vợ, con, bố tôi còn rất quý mến và dành nhiều sự quan tâm đến những người thân của mẹ. Các bác, các chú bên nhà ngoại, ai cũng khen bố tôi nhiệt tình, gia đình nào có chuyện gì bố cũng đến và làm giúp khi cần.

Me vua qua doi, bo da tinh chuyen cuoi vo
Mẹ vừa qua đời, bố đã tính chuyện lấy vợ (Ảnh minh họa)

Ngày biết mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, bố đã khóc rất nhiều. Bố túc trực hàng ngày ở bệnh viện cùng với mẹ, chăm sóc mẹ từng ly từng tý một. Bố còn động viên chị em tôi cố gắng học tập, mọi chuyện của mẹ đã có bố lo. Nhờ vậy, suốt thời gian mẹ ốm, chị em tôi vẫn vững tin vì đã có bố ở bên.

Sau một thời gian chiến đấu với bệnh tật, mẹ tôi đã không còn nữa. Bố tôi rất đau buồn, tôi rất thương bố, nhưng chỉ sau 2 tháng mẹ tôi nằm xuống, bố bắt đầu thay đổi. Bố bắt đầu đi tìm người phụ nữ để thay thế mẹ, người phụ nữ ấy chưa từng có gia đình và chấp nhận làm vợ bố.

Họ lên kế hoạch làm đám cưới với nhau khi mẹ tôi mới qua đời được chưa tròn nửa năm, nhìn bố vui vẻ đưa người phụ nữ ấy về nhà ra mắt mọi người mà trái tim tôi đau xót, tôi nhớ đến mẹ, và càng thương mẹ hơn, giận bố nhiều hơn nữa.

Me vua qua doi, bo da tinh chuyen cuoi vo
Tôi rất buồn vì bố dễ dàng quên mẹ (Ảnh minh họa)

Vào phòng ngủ bố mẹ, hôm đó tôi còn thấy bố đưa bức ảnh bố mẹ chụp chung quay vào tường chứ không quay ra như ngày trước. Tôi thắc mắc hỏi bố lý do, bố nói, vì bố không muốn người đàn bà kia buồn khi thấy bố mẹ chụp chung. Người ta đến sau, chịu nhiều thiệt thòi rồi, vì bố không còn trẻ, lại còn hai đứa con, đừng để người ta bị tổn thương.

Bố nghĩ cho người đàn bà ấy rất nhiều, quan tâm đến cả cảm xúc của cô ấy, sợ cô ấy buồn khi hai người chưa từng làm đám cưới. Vậy bố có nghĩ cho mẹ không, có nghĩ đến cảm xúc của chị em tôi không, khi mẹ chưa giỗ đầu, bố đã định cưới người khác. Mẹ biết chuyện, có vui không?. Còn bức ảnh bố mẹ treo trong phòng ngủ, có tội gì, sao bố lại phải quay vào trong như thế.

Bố đã từng là thần tượng của tôi, từng là mẫu người đàn ông tôi muốn lấy làm chồng sau này, nhưng qua hành động này của bố, tôi lại cảm thấy sợ. Bố dễ dàng quên đi mọi chuyện, khi mẹ vừa nằm xuống không lâu. 

Xuân

Thứ Hai, 20/07/2020 07:26

Sự Kiện