Tôi bình thản khi biết chồng có người khác

(Chuyện thầm kín) - Không biết có phải tôi đã hết yêu anh, hay vì đã quen với cảm giác anh có người đàn bà khác mà không còn ghen nữa...

Toi binh than khi biet chong co nguoi khac
Ảnh minh họa

Tôi và chồng sống với nhau đã được 17 năm, chúng tôi có hai đứa con, một trai và một gái. Vượt qua bao nhiêu khó khăn, vất vả ngày trẻ do thiếu thốn về vật chất, bây giờ chúng tôi đã có đủ mọi thứ, nhưng sự tôn trọng dành cho nhau thì không còn như xưa.

5 năm nay, chồng ngoại tình với rất nhiều người phụ nữ khác nhau, anh coi đó là bản năng của người đàn ông, đàn ông nào cũng vậy cả.

Thời gian đầu khi biết chuyện, tôi đã đau khổ, dằn vặt mình nhiều, suốt ngày theo dõi anh và tìm cách dằn mặt tình địch, tôi yêu cầu anh bỏ những mối quan hệ khác, chỉ tập trung vào công việc và gia đình, hoặc là ly hôn, tôi cho anh thỏa mái đến với những người khác.

Nhưng chồng không chấp nhận, anh không bỏ các mối quan hệ lăng nhăng, lại càng không bao giờ chấp nhận ly hôn tôi. Với anh, gia đình, vợ con vẫn là quan trọng, anh nói vậy và mong tôi hiểu, chấp nhận.

Sau nhiều lần đòi ly hôn, giận hờn chồng không có kết quả, tôi đã buông xuôi mọi chuyện, và không còn quan tâm nhiều đến anh nữa. Tôi chủ động mở rộng các mối quan hệ bên ngoài xã hội, chủ động đi giao lưu bạn bè và tìm kiếm nguồn vui cho mình lúc rảnh rỗi.

Tôi thấy cuộc sống đỡ nhàm chán hơn, yêu bản thân mình hơn, chẳng còn cảm thấy ghen tuông, khó chịu khi chồng về muộn và không lúc nào cũng kè kè cái điện thoại để gọi cho anh, hỏi anh khi nào về và chờ đợi trong ấm ức nữa. Tôi cũng ghê sợ mỗi khi anh động vào người mình, bởi luôn có suy nghĩ, anh đã chung chạ với những người đàn bà khác.

Từ khi tự tìm được niềm vui cho mình, cuộc sống với tôi đã dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng tôi lại có một lo lắng khác, đó là phải chăng tôi đã không còn yêu anh nữa, nên không còn cảm xúc ghen tuông, vậy thì cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ ra sao. Có khi nào, đây là những dấu hiệu đầu tiên của cuộc hôn nhân đang có nguy cơ tan vỡ?.

Phương

Thứ Sáu, 01/11/2019 07:28

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện