Anh trai bênh vợ, gắt gỏng vô lý với cả mẹ

(Mẹ chồng) - Trước đây anh không như thế, nhưng kể từ khi cưới vợ xong, anh chẳng còn quan tâm đến ai ngoài vợ mình.

Anh trai benh vo, gat gong vo ly voi ca me
Trước đây anh không như thế, nhưng kể từ khi cưới vợ xong, anh chẳng còn quan tâm đến ai ngoài vợ mình. (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi bố mẹ đều đang làm công chức nhà nước, sinh được 2 anh em. Anh trai tôi tốt nghiệp đại học và vừa lấy vợ được vài tháng, còn tôi đang là sinh viên năm thứ 2 của một trường đại học. Vợ kém anh trai 2 tuổi và khá xinh đẹp. Hai anh chị cũng yêu nhau khoảng 1 năm trước khi làm đám cưới.

Trước đây, khi chưa lấy vợ, anh trai rất yêu thương, quan tâm đến tôi và những người trong gia đình. Đi đâu anh cũng điện thoại về nhà liên tục để hỏi thăm sức khỏe của bố mẹ, em gái.

Rồi hỏi từng thành viên xem thích được tặng quà gì để mua. Tôi lúc nào cũng yêu quý và tự hào vì mình có một người anh trai rất giỏi giang lại quan tâm đến người khác. Bố mẹ tôi cũng rất tự hào về anh, thường xuyên nói tôi phải học tập anh, yêu thương và quan tâm đến tất cả các thành viên trong gia đình.

Nhưng kể từ khi anh yêu chị và cưới chị về làm vợ, anh trai tôi chẳng còn quan tâm đến ai nữa. Đi công tác xa, anh cũng chỉ nhớ mỗi chị và điện thoại về cho chị, rồi chị lại thông báo lại cho cả nhà về tình hình của anh. Cứ như tôi và bố mẹ là người xa lạ vậy.

Có hôm anh điện thoại về cho chị, tôi chạy ra nghe định nói với anh vài câu thì anh lại tắt máy, nói đang bận không nói chuyện được. Anh cũng chẳng có thời gian nói chuyện với tôi hay với bố mẹ, nhưng với chị thì lúc nào anh cũng có thời gian, thậm chí rất nhiều thời gian.

Đi công tác xa, anh cũng không còn mua quà cho tôi bà bố mẹ nữa, nhưng lại vẫn mua quà cho chị, mua rất nhiều, nào túi xách, váy áo, mỹ phẩm,… cứ như chị là người thân duy nhất của anh vậy, còn tôi và bố mẹ là người dưng, nên anh chẳng còn quan tâm nữa.

Có lần, vì bênh vợ, anh còn gắt gỏng với bố mẹ và với tôi. Mẹ tôi hôm đó khóc sưng cả mắt, còn tôi thì rất buồn vì thái độ của anh. Mà chuyện có gì to tát đâu, chỉ là mẹ bảo chị dâu không dọn dẹp nhà cửa, chị ấy cãi lại mấy câu rồi chạy lên phòng khóc, anh chạy xuống mắng mẹ là vợ anh đang mang bầu, mệt mà mẹ không để yên. Tôi thấy anh vô lý mắng mẹ nên nói vài câu thề là anh gắt gỏng lên với tôi và cả mẹ.

Tôi cảm thấy buồn lắm, tưởng có thêm chị dâu, thêm người thì gia đình sẽ vui vẻ, hạnh phúc. Nào ngờ, có thêm chị dâu, thêm sự phức tạp mà tình cảm lại bị chia sẻ nhiều. Anh cứ mải mê với vợ mà quên mất rằng bên cạnh vợ còn có bố mẹ và tôi. Những người đã ở bên anh suốt 30 năm qua, lẽ nào lại không bằng người con gái anh vừa mới quen được 2 năm trời?.

Nhiên

Thứ Hai, 16/01/2017 13:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện