Bố mẹ chồng từ mặt vì chúng tôi cưới nhau

(Mẹ chồng) - Phản đối từ khi anh dẫn tôi về ra mắt, nhưng hai đứa vẫn quyết cưới nhau nên chúng tôi bị bố mẹ chồng từ mặt...

Tôi và chồng bằng tuổi, chúng tôi cưới nhau đến nay đã được gần 1 năm, tôi đang mang bầu đứa con đầu lòng được 6 tháng, nhưng chưa một lần tôi được đặt chân về nhà chồng, chưa từng được gọi một tiếng bố, mẹ chồng.

Bo me chong tu mat vi chung toi cuoi nhau
Ảnh minh họa

Tôi cũng chẳng biết lý do gì mà bố mẹ anh lại phản đối mối quan hệ của chúng tôi dữ như vậy. Nhớ lần đầu tiên anh dẫn tôi về ra mắt, sau bữa cơm trưa xong, anh uống chút rượu nên đi ngủ, còn mẹ anh ngồi nói chuyện với tôi.

Sau một hồi hỏi han về hoàn cảnh gia đình, bà nói tôi không hợp với hoàn cảnh gia đình bà, nên hai đứa sớm chấm dứt, có cố đến với nhau cũng không hạnh phúc. Tôi có hỏi bà lý do tại sao thì không nhận được câu trả lời, bà chỉ nói, bà cảm thấy tôi không phù hợp với cuộc sống gia đình bà mà thôi.

Thế nào là không hợp, tôi cũng chẳng thể hiểu nổi. Chỉ biết rằng tôi và chồng rất hợp nhau, chúng tôi hợp từ ăn uống, tính cách hay sở thích, 2 năm yêu và gần 1 năm sau đám cưới, chúng tôi ít khi cãi nhau, chỉ vài lần giận hờn nhau rồi lại hạnh phúc. Chúng tôi cùng bảo nhau làm ăn, nên cuộc sống ổn lên mỗi ngày.

Chỉ có điều, đám cưới của tôi và anh không được bố mẹ chồng chấp nhận, nên chúng tôi chỉ tổ chức ở phía nhà gái, nhà trai chẳng có ai, chỉ có vài đồng nghiệp của anh ở công ty đến dự và chúc phúc.

Gần 1 năm làm dâu, tôi cũng không được về nhà chồng, bố mẹ chồng cũng cấm tôi và anh về quê. Nhiều lần anh điện thoại về nhà gặp bố mẹ, họ nói chuyện với anh bằng thái độ giận dỗi, khó chịu. Nhưng khi anh bảo đưa máy cho tôi thì đều tắt máy, họ coi tôi như người phá hoại sự bình yên của gia đình nhà họ vậy. Sự xuất hiện của tôi khiến anh cãi lại bố mẹ và bỏ cả bố mẹ để sống với tôi.

Con tôi sắp chào đời, đứa con minh chứng cho tình yêu của tôi và anh, nhưng lại không được họ hàng nhà anh chào đón. Tôi cảm thấy tủi thân cho con, tủi thân cho mình và tủi thân cho cả chồng nữa. Có phải tôi đã sai khi cố tình đến với anh, nên bây giờ đang bị trừng phạt không?.

Linh Hoa

Thứ Bảy, 16/05/2020 10:37

Sự Kiện