Bố mẹ không ủng hộ tôi giải thoát hôn nhân bế tắc

(Mẹ chồng) - Tự giải thoát khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc kéo dài gần 10 năm, nhưng tôi không được bố mẹ ủng hộ...

Tôi và chồng đến với nhau không phải vì tình yêu xuất phát từ hai phía mà do mai mối của hai gia đình, đúng ra là mai mối của mẹ tôi và mẹ chồng. Họ là những người bạn chơi thân với nhau từ hồi nhỏ, lớn lên họ hứa hẹn gả con cho nhau và bắt chúng tôi phải làm theo.

Bo me khong ung ho toi giai thoat hon nhan be tac
Bố mẹ muốn tôi sống làm người nhà chồng, chết làm ma nhà chồng (Ảnh minh họa)

Cả tôi và chồng đều sống cùng thôn, cùng nhau học cấp 3, anh học trên tôi 2 lớp, nhưng chúng tôi không chơi với nhau, kể cả khi cả hai đã lên đại học. Chúng tôi cũng chưa từng nói chuyện. Ấy vậy mà, sau khi ra trường, bố mẹ tôi và bố mẹ anh muốn hai đứa cưới nhau.

Mẹ tôi luôn nói rằng, lấy anh tôi sẽ chẳng phải lo lắng kinh tế, lấy anh bố mẹ anh hiền lành, yêu thương tôi vậy là tôi được nhờ. Còn hai đứa, chưa yêu nhau nhưng cưới về một thời gian, ở cùng nhau sẽ phát sinh tình cảm. Như mẹ và bố tôi cũng vậy, cả mẹ anh và bố anh ngày xưa cũng thế.

Tôi và anh cưới nhau, về sống chung với nhau nhưng vẫn không phát sinh tình cảm được. Anh đi tối ngày, không quan tâm gì đến tôi, chỉ cần đến khi anh có nhu cầu giải quyết sinh lý, xong rồi lại như người dưng vậy. Rồi anh ngoại tình, bố mẹ anh vì bênh anh, nên đổi hết tội lên cho tôi. Họ nói, vì tôi ngủ, vì tôi không khéo léo, không biết chiều chồng, nên anh mới ngoại tình. Còn nếu tôi khôn khéo, thì chắc anh sẽ không như vậy.

Ấm ức vì không nhận được tình yêu thương và sự đồng cảm của nhà chồng, tôi bỏ về nhà bố mẹ, nhưng cứ về được 1,2 hôm thì mẹ tôi lại sang xin lỗi nhà chồng và đưa tôi về bên đó. Mỗi lần họ chấp nhận tôi về, lại chửi một trận, mà rõ ràng tôi chẳng thấy mình sai ở đâu cả. Sai là do chồng tôi ngoại tình, là do bố mẹ chồng chiều con quá đáng, nên anh không phan biệt được đúng, sai mà thôi.

Sau rất nhiều lần như vậy, tôi quyết định ôm con bỏ đi thuê trọ mà không về nhà mẹ đẻ nữa, cũng không nói với ai trong gia đình tôi. Bố mẹ chồng và chồng lúc này mới nói với bố mẹ tôi, họ sang tận nhà tôi chửi bố mẹ tôi không biết dạy con, và chửi tôi bỏ đi theo trai trong lúc có chồng.

Bố mẹ bắt tôi về xin lỗi nhà chồng và phải ở đó, sống làm người nhà chồng, chết làm ma nhà chồng chứ không thay đổi được. Nhưng tôi đã quyết tâm rồi, tôi mất gần 10 năm để đau khổ với cuộc hôn nhân không hạnh phúc, có tiếp tục sống với nhau thì vẫn đau khổ mà thôi.

Và điều đau đớn hơn, không chỉ riêng tôi đau khổ, mà tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân đó thì con tôi, rồi bố mẹ tôi cũng đau khổ. Tôi phải tự giải thoát cho mình và những người thân của mình thôi. Tôi sẽ không quay lại ngôi nhà đó, dù chỉ là một giây, phút cũng không.

Uyên

Thứ Tư, 02/09/2020 09:21

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện