Chị gái chồng làm phiền cuộc sống của tôi bao năm nay

(Mẹ chồng) - Hết áp đặt rồi xúc phạm tôi, đến giờ chị lại đòi hỏi tôi phải có trách nhiệm với vợ chồng, con cái nhà chị...

Hơn 20 năm làm dâu bố mẹ chồng, điều khiến tôi đau đầu hơn cả mối quan hệ với mẹ chồng - nàng dâu đó là mối quan hệ với chị gái của chồng. Chị hơn chồng tôi 4 tuổi, đã lập gia đình từ trước khi tôi về làm dâu nhà anh, nhưng không có chuyện gì của nhà chồng tôi, của gia đình tôi là chị không dính vào, làm mọi thứ rối tung lên.

Chi gai chong lam phien cuoc song cua toi bao nam nay
Ảnh minh họa

Tôi đã sốc thực sự khi hôm đầu tiên về làm dâu bố mẹ chồng. Tôi là con gái thành phố, còn chồng tôi xuất thân ở quê. Hôm đó, sau đám cưới, tôi rất mệt mỏi và đã ngủ thiếp đi đến hơn 6 giờ sáng hôm sau không dậy, chồng tôi cũng ngủ, vì anh cũng quá mệt mỏi sau bao ngày chuẩn bị, tiếp khách.

Hơn 6 giờ sáng, chị gái chồng lên đập cửa gọi chúng tôi dậy, rồi chị lao ngay vào phòng khi chúng tôi vừa kịp mở cửa, chị chì chiết tôi con gái gì đi lấy chồng ngủ đến giờ này không dậy, chị nói bố mẹ tôi ở nhà không biết dạy con. Sau đó, chị quay sang nói tôi để phòng bừa bãi, không biết dọn dẹp, trong khi tôi mới về nhà chị chưa đầy một ngày.

Hôm đó, vừa nấu đồ ăn sáng cho cả nhà tôi vừa khóc, khóc vì tủi thân, khóc vì uất mà không nói lại được chị câu nào. Nhưng đó vẫn chưa kết thúc, những ngày sống ở nhà chồng sau đám cưới, chị chồng liên tục đến soi mói và xúc phạm tôi. Chỉ cần mẹ chồng phàn nàn về tôi một câu, thì chị sẵn sàng vả vào mặt tôi bất cứ lúc nào.

Tôi mong từng ngày để quay lại thành phố, để thoát khỏi cuộc sống với mẹ chồng và chị chồng. Nhưng vẫn chưa được yên, chỉ cần mẹ chồng nói với chị tôi không về quê thăm nhà, là thế nào hôm sau chị cũng lên nhà tôi, lục tung mọi thứ và chửi tôi bằng những câu tục tĩu.

Chồng tôi ức chế, nhưng anh luôn im lặng vì sợ mọi người trong gia đình bất hòa. Anh bảo tôi im lặng, bảo tôi nhẫn nhịn, "1 điều nhịn, 9 điều lành", đó là câu anh vẫn nói với tôi mỗi khi chị tìm đến nhà.

Hơn 20 năm làm dâu, tôi không nhớ đã bao nhiêu lần chị chì chiết tôi, áp đặt vào cuộc sống của tôi và chồng, rồi xúc phạm tôi. Tôi cũng không còn coi chị là người thân của mình sau tất cả những gì xảy đến, nhưng chị vẫn tiếp tục làm phiền cuộc sống của tôi.

Bây giờ, chị lại yêu cầu vợ chồng tôi phải có trách nhiệm với anh, chị và các cháu. Bởi chị cho rằng, chồng tôi có được như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh của chị. Chị đã nghỉ học từ sớm để chồng tôi có điều kiện học lên cao hơn, bây giờ anh thành đạt, phải có trách nhiệm với những người trong gia đình. Cứ thế, hết xin tiền lại đòi vợ chồng tôi phải xin việc cho các con của chị. Với chị, đó là điều chúng tôi phải làm, trách nhiệm chúng tôi phải thực hiện, chứ không cần nói lời cảm ơn.

Không biết, tôi còn phải chịu đựng người chị chồng ấy đến bao giờ, không biết đến khi nào thì chị buông tha cho cuộc sống của vợ chồng tôi.

Thu Hà

Thứ Năm, 30/04/2020 07:46

Sự Kiện