Chồng và gia đình anh muốn tôi chấp nhận chung chồng

(Mẹ chồng) - Họ nói mọi chuyện đã xảy ra rồi, tôi nên chấp nhận để các con có bố thay vì đòi ly hôn...

Chong va gia dinh anh muon toi chap nhan chung chong
Ảnh minh họa

10 năm chung sống, tôi đã quá chủ quan khi luôn nghĩ rằng anh là một người đàn ông có trách nhiệm, yêu thương vợ con, sẽ không có chuyện ngoại tình, lại càng không có chuyện có con riêng bên ngoài như những câu chuyện tôi vẫn được đọc, được nghe ở đâu đó.

Nhưng rồi đến một ngày, ngày đó là ngày chuẩn bị chúng tôi kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Trong lúc anh đang tắm, tôi liên tục thấy một số máy lạ gọi đến số anh, nhưng khi tôi bật lên nghe thì lai tắt.

Thấy lạ, tôi copy số máy đưa vào zalo và tìm hiểu trang cá nhân của họ thì thấy hiện ra hình ảnh anh và người phụ nữ đó đang rất hạnh phúc, họ không chỉ ngoại tình với nhau mà còn có con với nhau nữa.

Cô ta - người phụn nữ ấy gọi anh là chồng và nói về anh với một niềm hạnh phúc, một sự tôn trọng, như chính anh là người đã cứu dỗi cuộc đời cô ta vậy. Rồi chồng thừa nhận với tôi, anh đã phải lòng cô gái đó và hai người có con với nhau.

Đó là những tháng ngày tôi sống mà không biết rằng mình đã sống, tôi hờn giận cả thế giới và luôn đặt câu hỏi, tại sao anh lại làm như vậy với tôi, tại sao anh lại đặt tôi vào tình thế đi cũng dở mà ở cùng không xong.

Bố mẹ anh liên tục nói tôi phải suy nghĩ cho hai đứa con, khuyên tôi đừng ly hôn, vì đàn ông thê thiếp bên ngoài là chuyện bình thường, họ vẫn không bỏ vợ, con. Mẹ chồng còn nói, trước khi tôi quyết định ly hôn, hãy nghĩ cho các con mình. Nghĩ cho bố mẹ chồng và cho cả chồng nữa.

Chồng cũng muốn tôi phải nghĩ cho con anh, cho danh dự gia đình anh bao năm nay chưa có ai từng bỏ vợ, huống hồ anh lại là cháu đích tôn trong gia đình. Nhưng anh cũng không thể dứt khoát với người phụ nữ kia, vẫn muốn tôi phải chấp nhận chia sẻ người đàn ông của mình với người đàn bà khác. Con tôi, cũng phải chia sẻ bố với những đứa trẻ khác mà không phải do tôi sinh ra.

Họ ích kỷ, họ chỉ biết nghĩ cho mình, mà lại luôn đòi hỏi tôi phải nghĩ cho người khác. Tôi thương các con, nhưng cũng thương bản thân mình, càng nghĩ tôi lại càng hận chồng, vì anh mà gia đình tôi mới xảy ra như vậy. 

Hậu

Chủ Nhật, 06/10/2019 08:11

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện