Có phải tôi đã sai khi đồng ý ly hôn chồng?

(Mẹ chồng) - Tôi đồng ý ly hôn vì thấy chồng không còn yêu mình nữa, nhưng có lẽ tôi đã quá ích kỷ với các con...

Cưới nhau được 7 năm thì tôi và chồng xảy ra mâu thuẫn, anh ngoại tình với người đàn bà khác và không còn dành tình cảm cho tôi như trước đây. Khuyên chồng không được, nhờ bố mẹ chồng can thiệp cũng không xong, tôi chấp nhận ly hôn theo yêu cầu của chồng để giải thoát cho anh, cũng là giải thoát cho chính mình và bắt đầu một trang mới cho cuộc đời.

Co phai toi da sai khi dong y ly hon chong?
Ảnh minh họa

Sau ly hôn, con gái đầu sống với anh còn con trai nhỏ hơn thì sống với tôi. Các con tôi bình thường rất quấn bố mẹ, kể từ khi hai vợ chồng ly hôn, con chỉ được sống với bố, hoặc mẹ.

Con gái tôi hôm nào cũng điện thoại cho tôi khóc, nói con nhớ mẹ lắm, bố mẹ quay trở lại với nhau để con được ngủ với mẹ, ngủ với em. Muốn bố mẹ cùng đưa con đi biển, đi siêu thị... Nghe những lời nói của con mà trái tim tôi thắt lại, thương con vô cùng và cả ngày chỉ nghĩ đến những câu nói đó, chẳng làm được việc gì ra hồn.

Con trai nhỏ sống với tôi, nhưng cũng luôn miệng hỏi về bố và chị, thi thoảng lại khóc, bỏ ăn cơm và đòi mẹ đưa đi gặp bố, gặp chị, gặp bà nội. Có hôm tôi lại phải điện thoại cho bố cháu để cháu nói chuyện, đỡ nhớ.

Con bắt chúng tôi phải hứa sẽ về ở với nhau, nếu không lại òa khóc, tôi đành hứa với con, dù biết điều đó là không thể xảy ra, vì chúng tôi đã ly hôn, anh bây giờ đang hạnh phúc với người phụ nữ khác và chẳng quan tâm nhiều đến mẹ con tôi.

Bố mẹ tôi mỗi lần thấy cháu khóc đòi bố, đòi mẹ lại thương, rồi trách móc tôi ích kỷ, nói tôi ly hôn để giải thoát cho chính mình. nhưng không nghĩ đến các con. Mẹ tôi nói, không có chuyện bố mẹ ly hôn mà con cái có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ được. Mẹ cũng nói tôi ly hôn là ích kỷ với cả bố mẹ, muốn bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ. Nên mẹ tôi còn nuôi ý định đến nói với bố mẹ chồng tôi, để tôi và anh quay lại với nhau vì các con của tôi và vì danh dự của bà.

Mẹ không quan tâm đến việc anh còn yêu tôi nữa không, còn muốn sống với tôi nữa không và sống với anh, tôi có hạnh phúc hay không?, Chỉ cần tôi và anh không bỏ nhau, không làm mẹ xấu hổ với làng xóm thì các con tôi sẽ hạnh phúc.

Thảo

Thứ Bảy, 12/09/2020 07:55

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện