Không vừa ý tôi, mẹ chồng gọi ngay bố mẹ đẻ

(Mẹ chồng) - Hơn 1 năm về làm dâu, mẹ chồng đã điện thoại về cho bố mẹ tôi hơn 10 lần để trách móc và bảo dạy lại tôi…

Khong vua y toi, me chong goi ngay bo me de
Hơn 1 năm về làm dâu, mẹ chồng đã điện thoại về cho bố mẹ tôi hơn 10 lần để trách móc và bảo dạy lại tôi… (Ảnh minh họa)

Tốt nghiệp đại học, bố mẹ xin cho việc làm ổn định thì tôi đi lấy chồng. Nhà chồng cách nhà tôi hơn 20 cây số. Cưới xong, chồng đi công tác xa, thi thoảng mới về, còn tôi sống với bố mẹ chồng và một đứa em gái chồng. Bố mẹ chồng tôi còn trẻ, đều vẫn đang đi làm, em chồng thì đang học đại học, thi thoảng mới về.

Từ ngày có tôi về làm dâu, mọi việc trong nhà mẹ chồng đều giao cả cho tôi. Buổi sáng dậy tôi lo đi chợ mua và nấu đồ ăn sáng cho cả nhà, buổi trưa cả nhà đều ăn ở chỗ làm nên thôi, còn buổi chiều sau giờ làm tôi lại về cơm nước, dọn dẹp, ăn xong lại rửa bát, dọn dẹp rồi đến giờ đi ngủ là vừa. Mẹ chồng tôi để ý đến hình thức, bà sợ béo nên sáng ra đi tập thể dục từ sớm, trở về nhà bà muốn đồ ăn sáng phải xong xuôi, ăn xong để bà còn tắm rồi trang điểm để đi làm.

Buổi chiều tan tầm, thay vì về nhà như nhiều phụ nữ khác, mẹ chồng lại tạt vào trung tâm thể dục thẩm mỹ, 7 giờ tối bà mới trở về nhà, cũng lại yêu cầu cơm nước đã tươm tất. Nhiều hôm tôi chưa làm xong thì bà nặng nhẹ, nói tôi làm chậm, hoặc đi làm về không về nhà ngay.

Mẹ chồng con dâu sống với nhau, mẹ chồng thì quá cẩn thận, cái gì bà cũng muốn phải thật chỉn chu, trong khi một mình tôi thì chẳng thể chỉn chu mọi việc, nên mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu khó tránh khỏi. Mỗi lần không vừa ý con dâu cái gì, mẹ chồng lại điện thoại về cho bố mẹ tôi, trước là bà trách móc tôi vụng về, không biết việc, không nghe lời, sau đó bà trách móc bố mẹ chồng tôi không biết dạy dỗ con gái và yêu cầu dạy lại tôi. Một hai lần đầu, bố mẹ còn điện thoại cho tôi để hỏi, sau đó bố mẹ cũng chán chả buồn gọi nữa, nhưng tôi biết, bố mẹ rất buồn vì chuyện này.

Tôi nói với chồng, mong nhận được chia sẻ từ anh và cũng mong anh sẽ góp ý với mẹ, nhưng thay vì bênh vực vợ, đứng về phía vợ, anh lại trách móc nói tôi nên sống sao cho vừa lòng mẹ chồng, thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra. Anh còn nói, anh chỉ có một người mẹ sinh ra anh, nuôi anh khôn lớn, tôi sống sao cho anh không bị mang tiếng là bất hiếu.

Chồng đi biền biệt, nhưng mỗi lần về thì không khí gia đình còn căng thẳng hơn, vì mẹ chồng chuyện lớn chuyện nhỏ đều nói với anh, còn anh thì chỉ tin mẹ chứ không tin vợ. Chỉ nói được vợ chứ không nói được mẹ.

Càng sống ở nhà chồng, tôi càng cảm thấy cuộc sống của mình bế tắc, bao nhiêu năm bố mẹ nuôi ăn học, xin việc làm cho ổn định rồi về sống để phục vụ nhà chồng. Đã thế còn không được yên thân, vài hôm mẹ chồng lại điện thoại cho bố mẹ tôi trách móc. Sao bố mẹ sinh ra con gái khổ thế thế.

 Mai

Thứ Tư, 11/01/2017 13:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện