Mẹ chồng luôn nghĩ tôi không thật lòng với bà

(Mẹ chồng) - Tôi có cảm giác, lúc nào mẹ chồng cũng đề phòng mình và luôn cho rằng "mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng"...

Mẹ chồng năm nay mới ngoài 60 tuổi, bà làm ruộng và sống ở quê. Mẹ chồng có hai người con trai, chồng tôi là con trai thứ 2, chúng tôi đều làm việc ở thành phố, còn mẹ chồng sống một mình, chứ cũng không sống cùng anh trai chồng hay chị dâu, vì họ không hợp nhau.

Me chong luon nghi toi khong that long voi ba
Ảnh minh họa

Thời gian đầu làm dâu, tôi luôn nghĩ sẽ coi mẹ chồng như mẹ đẻ, tôi quan tâm đến bà, rồi bà sẽ quan tâm, yêu thương tôi. Gia đình tôi, mẹ mất sớm, nên tôi cũng muốn có sự quan tâm, tình yêu thương của một người mẹ.

Tôi mua tặng bà nhiều thứ, trong đó có quần áo và cả thuốc bổ, nhưng không thấy bà dùng, bà để thuốc hết hạn rồi bỏ đi. Rồi có lần tôi phát hiện bà nói với một người thân của mình rằng, không dùng, vì không biết những đồ ấy có tốt thật không, có độc hại gì với bà không. Bà không tin rằng một người con dâu lại có thể đối xử tốt với mẹ chồng, mua thuốc bổ cho mẹ chồng uống như tôi.

Có lần mẹ chồng ốm, chồng tôi đưa bà lên nhà tôi ở để đi chữa bệnh. Tôi nấu cho bà đồ ăn sáng thường xuyên, nhưng mẹ chồng thường ăn rất ít, hoặc đợi xem tôi ăn rồi bà mới ăn. Có lần tôi lấy cho bà bát cháo, nhưng bà từ chối ăn, đòi ăn đúng bát cháo trong nồi mới chịu. Rồi bà nói với chồng tôi rằng, sợ tôi cho thuốc độc vào bát cháo, nên bà dò xét, không dám ăn luôn.

Tôi không hiểu tại sao mẹ chồng lại có những suy nghĩ như vậy về mình, và luôn cảm thấy rất buồn. Thời gian này, mẹ chồng lại lên chữa bệnh, tôi không nấu ăn sáng cho bà nữa vì sợ lại giống như lần trước mà đưa tiền để bà tự đi mua đồ ăn sáng, thì lại bị trách thiếu sự quan tâm đến mẹ chồng. Bà than phiền với chồng tôi và cho rằng tôi chưa làm tròn trách nhiệm, bổn phận của người con dâu trong gia đình.

Tôi buồn lắm. Nhưng không muốn giải thích gì thêm, vì tôi biết, dù có giải thích như thế nào thì trong mắt mẹ chồng, tôi cũng là người chưa đúng! 

Yến

Thứ Tư, 30/09/2020 07:38

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện