Mẹ chồng quá ác cảm với tôi

(Mẹ chồng) - Trong mắt mẹ chồng, tôi chỉ là một người xấu xa, không xứng đáng với con trai của bà...

Tôi và chồng quen nhau nhưng không nhận được sự đồng thuận của bố mẹ chồng. Ngày ấy, anh học hành đoàng hoàng và có công việc ổn định, còn tôi vừa mới ra trường, chưa xin được việc làm ổn định.

Me chong qua ac cam voi toi
Ảnh minh họa

Ngày đầu tiên dẫn tôi về ra mắt, sau khi hỏi về công việc của tôi, của bố mẹ tôi, mẹ chồng đã không vừa lòng. Bà nói với tôi rằng, anh là niềm tự hào của cả gia đình, học hành đoàng hoàng và có công việc ổn định, thu nhập khá lại khả năng thăng tiến cao.

Gia đình anh cũng muốn tìm người có công việc tốt, để sau này đỡ vất vả, còn gánh nặng gia đình. Hôm đó, mẹ chồng cũng nói luôn, tôi không có những điều kiện đó, nên bà sẽ không chấp nhận, tôi nên chủ động chia tay.

Tôi đã định chia tay, nhưng hồi đó chồng tôi cương quyết lắm, anh nói anh yêu tôi, chứ không yêu địa vị, công việc của tôi. Anh sẽ thuyết phục bố mẹ tôi, rồi sau này hai đứa sẽ cùng đi xin việc, anh nhờ mối quan hệ bạn bè để xin việc cho tôi, chắc chắn sẽ không làm tôi khổ sở.

Bố mẹ tôi cũng đồng ý như vậy, bởi tin vào tình yêu anh dành cho tôi thật lòng, anh cũng là người nghiêm túc, và chu đáo với tôi, với gia đình tôi. Chúng tôi làm đám cưới, vượt qua sự phản đối của mẹ chồng.

Ngày cưới, mẹ chồng vẫn chưa hết ghét tôi, bà không tặng tôi của hồi môn, mà chỉ đưa cho chồng tôi. Bà cũng không chụp ảnh cùng tôi, trong khi chị dâu chồng cưới trước đó 2 năm, mẹ chồng vui vẻ lắm, tặng của hồi môn và chụp ảnh cùng chị rất nhiều.

Tôi tủi thân vô cùng, cũng may có chồng động viên, nên cũng bớt đi phần nào. Vì mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu ban đầu đã không thuận, nên cưới xong tôi và chồng thuê nhà ở riêng, cũng là để tiện cho công việc, thi thoảng mới về nhà.

Nhưng lần nào về, mẹ chồng cũng kiếm chuyện để trách móc tôi, khi thì mẹ cho rằng tôi xúi giục anh ra ngoài thuê nhà ở, rồi vì tôi mà anh thiếu sự quan tâm đến bố mẹ, và những người thân trong gia đình. Mẹ còn trách tôi, chỉ quan tâm đến chồng mà không cần biết đến những người thân của chồng. Nói bố mẹ tôi không biết dạy dỗ tôi, để tôi đi lấy chồng mà không quan tâm đến bố mẹ chồng.

Trong khi đó, tôi chẳng biết mình phải quan tâm như thế nào, khi điện thoại thì mẹ chồng không nghe máy, tặng quà thì không khi nào mẹ lấy. Bà còn nói rằng, tôi lấy đồ cũ của mẹ tôi mang tặng, trong khi tôi mua đồ mới để tặng bà. Về thăm thì lần nào bà cũng gây chuyện với tôi, nói tôi không xứng đáng làm vợ con trai bà, làm dâu gia đình bà.

Tôi thực sự rất buồn, và chẳng biết mình phải làm những gì để chiều lòng bà nữa.

 Nhung

Thứ Bảy, 28/03/2020 09:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện