Mẹ chồng tôi luôn muốn con trai rửa bát giúp vợ

(Mẹ chồng) - Tôi cảm thấy hạnh phúc vì có người mẹ chồng tâm lý, hết lòng yêu thương và chia sẻ với con dâu...

Tôi năm nay 31 tuổi, trước ở nhà với bố mẹ, mẹ tôi cũng toàn rửa bát, nấu cơm. Bố tôi có làm, nhưng chỉ thi thoảng, vì bố bận đi làm suốt ngày, công việc của mẹ thì rảnh hơn.

Me chong toi luon muon con trai rua bat giup vo
Ảnh minh họa

Từ bé, mẹ đã dạy tôi rửa bát, nấu cơm và chế biến một số món ăn. Mẹ nói, phụ nữ phải chuẩn bị một số kỹ năng bếp núc, không sau này đi lấy chồng, gặp nhà khó tính thì họ nói lại, khổ thân. Tôi cũng tự trang bị cho mình một số kỹ năng, nhưng không được nhiều, khi có người yêu, rồi lấy chồng, cũng lo lắng nhà chồng sẽ chê trách.

Nhưng thật may, cả chồng và gia đình nhà chồng tôi đều rất thỏa mái và không cầu kỳ chuyện bếp núc. Mẹ chồng từ lúc tôi về ra mắt, cho đến bây giờ đã làm con dâu của mẹ được 6 năm, nhưng chưa khi nào mẹ chê trách tôi điều gì. Cũng không áp đặt chuyện phụ nữ phải đảm việc bếp núc, hay đàn ông thì không được làm việc bếp núc.

Nhà mẹ chồng chỉ có hai con trai, mẹ nói coi tôi như con gái trong nhà, nên khi tôi mang bầu, ngoài đi làm về thì mọi việc trong nhà tôi đều không phải động vào. Mẹ đi chợ, nấu cơm, còn rửa bát, dọn dẹp nhà cửa thì mẹ giao cho chồng và em trai chồng của tôi làm. Ban đầu tôi hơi ngại, nên cũng cố làm, nhưng lần nào cũng bị mọi người ngăn cản, nói tôi cần được nghỉ ngơi.

Đến bây giờ, tôi và chồng đã ở riêng, con cũng không phải có 1 mà đã có hai đứa, nhà tôi ở cách nhà bố mẹ chồng mấy cây số. Thi thoảng mẹ chồng lại đến nhà tôi, thăm con cháu và kiểm tra đời sống sinh hoạt các con như thế nào. Nếu hôm nào nhìn thấy tôi đang tất bật cơm nước, con cái mà chồng ngồi chơi, thế nào mẹ chồng cũng mắng con trai bà, vì tội không san sẻ việc nhà với vợ.

Chồng tôi nhiều khi còn nói đùa, không biết anh là con trai của mẹ hay tôi là con gái của mẹ nữa, vì mẹ toàn bênh tôi, bắt anh làm việc nhà cùng tôi, chứ không như nhiều mẹ chồng khác, muốn con trai được nghỉ ngơi, vì sợ làm việc nhà sẽ bị nói là hèn.

Mẹ chồng thường nói với tôi, phụ nữ lấy chồng rồi sinh đẻ, thiệt thòi nhiều lắm, thế mà lại lấy phải người chồng không tâm lý, không biết chia sẻ với vợ thì buồn, tủi cả đời.

Những chia sẻ của mẹ khiến tôi luôn cảm thấy mình được yêu thương, trân trọng và không có khoảng cách giữa mẹ chồng - nàng dâu. Tôi thật may mắn vì được làm con dâu của mẹ! 

Thu Hằng

Thứ Hai, 27/04/2020 07:21

Sự Kiện