Mẹ đẻ cản đám cưới, vì sợ tôi sống với mẹ chồng

(Mẹ chồng) - Bố mẹ nhiều lần suýt chia tay, cũng chỉ vì bà nội tôi khó tính. Đó là lý do, mẹ không muốn tôi phải sống với mẹ chồng,...

Me de can dam cuoi, vi so toi song voi me chong
Ảnh minh họa

Gia đình tôi có hai chị em, tôi là chị cả, dưới tôi là em trai. Bố mẹ tôi đều làm công chức nhà nước, nên cuộc sống cũng không quá khó khăn. Tuy nhà có hai chị em, nhưng mẹ luôn dành tình cảm cho tôi nhiều hơn, mẹ nói bởi tôi là con gái.

Từ ngày còn bé, mẹ đã nhiều lần nói với tôi rằng, sau này lấy chồng đừng lấy người con trưởng, con một và tốt nhất không ở với bố mẹ chồng, nếu không muốn cả đời đau khổ giống mẹ.

Đúng như vậy, mẹ tôi cả đời khổ, vì bà nội khó tính. Bà luôn muốn mẹ phải làm theo ý của bà, với bà nội, con dâu không có quyền hành, cũng chẳng có vai trò, tiếng nói gì trong gia đình.

Mặc dù bố mẹ tôi đều làm công chức, cùng đi làm và thu nhập ngang nhau, nhưng mọi việc nhà mẹ phải đảm nhiệm hết. Còn bố, sau giờ làm không phải mó tay vào bất cứ việc gì.

Nhiều khi thương mẹ, hay bận rộn, mẹ nhờ bố làm gì đó là bà nội lại mắng, nói mẹ thế này, thế kia. Bố tôi thì sợ bà nội, những lúc đó cũng không nói đỡ mẹ câu nào, mà chỉ răm rắp làm theo ý của bà nội, bất luận ý kiến đó đúng hay sai.

Vì chuyện này, bố mẹ nhiều lần bất đồng quan điểm, cãi nhau. Nhiều lần mẹ định ly hôn, nhưng vì chúng tôi, vì danh dự của gia đình ông bà ngoại, nên mẹ lại cố chịu đựng. Đến khi bà nội qua đời, mẹ mới cảm thấy cuộc sống của mình dễ chịu hơn.

Nên mẹ không muốn tôi phải làm dâu. Nhưng số tôi lại không may mắn như vậy, tôi yêu ai cũng là con trưởng hoặc con một trong gia đình. Người yêu tôi bây giờ cũng thế, hai đứa yêu nhau 2 năm, anh vừa là con trưởng lại vừa là con một.

Từ khi chúng tôi quen nhau, bố mẹ anh đã nói thẳng, sau này cưới nhau thì phải sống với bố mẹ chồng. Tôi không thích điều đó, nhưng vì yêu anh, nên tôi buộc phải chấp nhận. Tôi cũng kể chuyện gia đình tôi cho anh nghe, mong anh không như bố tôi, để tôi phải chịu thiệt thòi cả đời. Anh hứa, sẽ bảo vệ tôi, không làm cho tôi khổ.

Chúng tôi dự định cuối năm làm đám cưới, nhưng mẹ tôi ngăn cản. Lý do duy nhất của mẹ là anh là con trưởng lại là con duy nhất, cưới xong, tôi phải sống với bố mẹ chồng. Mẹ sợ tôi sẽ chịu khổ, thiệt thòi giống như mẹ nên tìm mọi cách ngăn cản.

Mẹ khóc, nói không muốn tôi đi vào vết xe đổ của mẹ, để cả đời phải chịu ấm ức.

Tôi rất thương mẹ, rất muốn nghe theo lời mẹ, nhưng cũng muốn sống bên người đàn ông tôi yêu thương. Tôi chẳng biết phải làm gì bây giờ, liệu đến với anh, cuộc sống của tôi có đau khổ?.

Tôi sợ mình sẽ lại giống như mẹ, cả đời phải chịu thiệt thòi vì sự áp đặt của gia đình nhà chồng.

Trang

Chủ Nhật, 05/08/2018 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện