Tôi muốn đón mẹ ra ở cùng, nhưng vợ không đồng ý

(Mẹ chồng) - Vợ không thích sống với mẹ chồng, nên phản đối việc tôi đưa mẹ ra ở cùng để chăm sóc lúc tuổi già...

Tôi không phải là con trai trưởng trong gia đình, nhưng lại là người thành đạt và có điều kiện kinh tế nhất trong số 3 anh em trai và 2 chị gái. Hai vợ chồng tôi có một công việc ổn định ở thành phố, với mức thu nhập khá tốt. Có nhà cửa, xe cộ đoàng hoàng, hai đứa con học trường quốc tế.

Toi muon don me ra o cung, nhung vo khong dong y
Ảnh minh họa

Trước đây, bố tôi còn sống thì hai bố mẹ sống ở quê, chứ cũng không sống cùng con nào, vì ông bà cũng không muốn làm phiền đến con cháu và thích cuộc sống tự do. Nhưng từ khi bố tôi mất đi vào năm ngoái, mẹ tôi yếu hẳn đi vì suy nghĩ, nhớ thương bố nên thường xuyên đau yếu, phải dùng đến thuốc thang.

Mẹ tôi vẫn muốn ở một mình vì không muốn làm phiền đến ai cả, ngay cả anh trai và chị dâu ngay bên cạnh, mẹ tôi cũng không muốn sống cùng vì sợ phức tạp. Nhưng mỗi lần về thăm mẹ, thấy mẹ nấu một bữa cơm ăn cả ngày, nồi cơm lạnh tanh với bát canh lõng bõng nước để trong cái lồng bàn, vài miếng thịt héo quắt. Tôi thấy thương mẹ vô cùng, muốn đưa mẹ ra thành phố ở với vợ chồng tôi để tiên chăm sóc lúc tuổi già, mẹ cũng xuôi xuôi, muốn ra ở cùng tôi, vì từ bé mẹ luôn hợp tôi nhất.

Nhưng vợ tôi nhất quyết không đồng ý. Cô ấy nói bà quen sống ở quê, lên đây bí bách, khó chịu không phù hợp với cuộc sống trên này. Hơn nữa, cô ấy đi cả ngày, không chăm sóc được, mà để bà ở nhà mình thì không yên tâm.

Vợ tôi còn viện lý do, vợ chồng tôi không phải con trưởng, tại sao phải gánh vác việc chăm sóc mẹ già, trong khi con trưởng thì nhà ngay sát nhà của mẹ tôi đang ở, sao không có trách nhiệm mà phải là vợ chồng tôi. Vợ còn lấy lý do, đất cát ở quê không chia cho vợ chồng tôi, tại sao giờ đau ốm cô ấy lại phải có trách nhiệm...

Rất nhiều lý do được vợ đưa ra để từ chối, nhưng chốt lại thì tôi hiểu rằng, cô ấy đã quá quen với cuộc sống tự do bao nhiêu năm nay, không muốn sống với mẹ chồng, không muốn chăm sóc mẹ tôi lúc tuổi già, đau yếu.

Cô ấy nói tôi lựa chọn vợ và mẹ. Tôi không muốn đưa ra bất cứ lựa chọn gì vào lúc này, chỉ biết rằng mình sẽ phải đưa mẹ ra ở cùng. Còn chấp nhận được không, đó là việc của vợ.  

Cảnh

Thứ Năm, 04/06/2020 08:58

Sự Kiện