Tôi sống với chồng vì bố mẹ anh quá tốt

(Mẹ chồng) - Nhiều lần tôi muốn ly hôn, nhưng vì bố mẹ anh quá tốt nên tôi đã không thể làm vậy. Tôi đang dần cảm hóa anh...

Năm 22 tuổi, đang buồn vì chia tay người yêu thì anh xuất hiện, ngỏ lời yêu tôi sau một ngày hò hẹn và đề nghị làm đám cưới sau 7 ngày yêu. Ngày ấy, cả tôi và anh còn quá trẻ, lại chẳng hiểu gì về nhau.

Toi song voi chong vi bo me anh qua tot
Ảnh minh họa

Nhưng tôi vẫn đồng ý làm đám cưới, không phải vì yêu anh, mà vì muốn chứng tỏ cho người đàn ông đã bỏ tôi thấy rằng, không có anh ấy, tôi vẫn có những người đàn ông khác. Thậm chí, còn đẹp trai và giàu có hơn anh nữa.

Khi gửi thiệp mời đến người cũ, anh bất ngờ và còn ghen ngược lại với tôi, vì cho rằng anh bị lừa, tôi phản bội anh trước khi anh phản bội tôi. Tôi chỉ cười trừ và vui mừng vì mục đích của tôi là làm anh cảm thấy hối tiếc, ân hận vì bỏ tôi đã đạt được.

Nhưng sau giây phút hả hê đó là những tháng ngày đau khổ của tôi, khi tôi và chồng không có tình yêu, không có tiếng nói chung trong mọi chuyện. Chồng cũng là người đàn ông ham chơi, lười làm, và thích đàn đúm bạn bè, rượu chè nữa.

5 năm sau kết hôn, anh không đưa cho tôi một đồng nào, dù 5 năm đó tôi 2 lần mang bầu và 2 lần sinh nở, mọi chuyện đều để tôi một mình lo liệu. Cũng may, có bố mẹ anh, ông bà rất hiểu con trai và yêu thương con dâu, nên ngoài hỗ trợ về vật chất, bố mẹ chồng tôi còn hỗ trợ về tinh thần, tình cảm. Giúp tôi cảm thấy đỡ buồn, tủi hơn khi nghĩ đến hoàn cảnh giữa tôi và chồng.

Nhiều lần thấy chồng lạnh nhạt với tôi, bỏ đi uống rượu trong lúc tôi ốm, con ốm, tôi chỉ muốn ôm con về nhà ngoại ở, và ly hôn ngay lập tức với anh. Nhưng nghĩ đến bố mẹ chồng, họ tần tảo cả đời, họ có mỗi chồng tôi là con trai, nếu bây giờ tôi bỏ đi, chắc anh cũng sẽ bỏ đi lang thang mà không trở về nhà nữa, tôi lại thương bố mẹ chồng và cố sống với anh. Cố khuyên anh thay đổi, sống và biết nghĩ cho bố mẹ, vợ con và những người xung quanh.

Mưa dầm thấm lâu, nhưng cố gắng, nhẫn nại của tôi đã khiến chồng thay đổi. Giờ anh cũng biết lo lắng đến công việc làm ăn, hàng tháng cũng đưa tiền cho tôi tiêu, dù không nhiều như chồng người ta, nhưng tôi trân trọng những đồng tiền đó, trân trọng sự thay đổi của anh.

Yêu một người đã khó, để cảm hóa một người còn khó hơn rất nhiều, nhưng tôi vẫn tin, bằng trái tim chân thành của mình, anh sẽ thay đổi thái độ sống tích cực hơn. Trở thành chỗ dựa tin cậy cho mẹ con tôi trong những năm tới.

Huệ Lương

Thứ Ba, 09/06/2020 08:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện