Vợ đem mọi chuyện gia đình tôi kể với đồng nghiệp

(Mẹ chồng) - Tất cả mọi chuyện liên quan đến gia đình tôi vợ đều thêm mắm, thêm muối và kể với đồng nghiệp làm cùng cơ quan...

Vợ kém tôi 5 tuổi, chúng tôi cưới nhau được 3 năm, hiện đang sống cùng với bố mẹ của tôi tại nhà của ông bà. Chuyện mẹ chồng - nàng dâu khi sống chung nhà nào cũng có và gia đình nhà tôi cũng không ngoại lệ. Lý do cũng chỉ vì mẹ tôi hơn vợ tôi đến 30 tuổi, bà thuộc về thế hệ cũ, đôi khi trong cuộc sống, mẹ chồng hay áp đặt vợ tôi cách chăm sóc con cái, ăn uống và nói năng.

Vo dem moi chuyen gia dinh toi ke voi dong nghiep
Bố mẹ muốn tôi ly hôn với vợ (Ảnh minh họa)

Còn vợ tôi lại còn quá trẻ, nên lời ăn tiếng nói nhiều khi hơi vô tư quá, khiến người già không hài lòng. Tôi không bênh mẹ, cũng không bênh vợ, bởi có những lúc vợ đúng, có những lúc cô ấy lại sai và mẹ tôi cũng vậy. Tôi cũng không coi chuyện mẹ chồng nàng dâu đôi khi có chút to tiếng, hiểu lầm là chuyện gì ghê gớm, bởi bao đời nay vẫn như vậy và bây giờ gia đình tôi cũng không ngoại lệ.

Tôi chỉ khuyên vợ, sống sao cho đúng lương tâm, bổn phận và trách nhiệm của một người con dâu, người vợ, người mẹ trong gia đình, còn mọi thứ khác thì đơn giản nó đi, sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và bình an.

Nhưng vợ tôi thì không như vậy. Cô ấy lúc nào cũng tỏ thái độ bức xúc khi sống chung với bố mẹ chồng. Cô ấy bức xúc với những câu nói của mẹ tôi và đôi khi nói những câu thiếu suy nghĩ với tôi. Nhưng vì nghĩ vợ nóng giận, nên tôi không để ý, cũng không chấp câu nói của cô ấy.

Không tìm được sự đồng cảm của tôi trong chuyện nói xấu bố mẹ tôi, vợ đem tất cả những chuyện liên quan đến bố mẹ tôi, gia đình tôi nói ở công ty cô ấy làm việc. Đôi khi vợ tôi thêm mắm thêm muối vào nữa để mọi người ở cơ quan bênh vực cô ấy và nói bố mẹ tôi là những người khó tính, áp đặt lên cuộc sống với con dâu. Vợ còn nói xấu cả chị gái tôi và cho rằng chị ấy là nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu giữa mẹ tôi và vợ.

Vo dem moi chuyen gia dinh toi ke voi dong nghiep
Tôi mệt mỏi vì thái độ sống của vợ (Ảnh minh họa)

Thật không may là, trong số những đồng nghiệp của cô ấy lại có quen biết với chị gái tôi, họ kể lại tất cả mọi chuyện cho chị gái tôi nghe, khiến mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu và mâu thuẫn giữa vợ với gia đình tôi càng trở nên sâu sắc, khó giải quyết hơn.

Mẹ tôi biết chuyện còn nói tôi ly hôn với vợ, vì không thể chấp nhận được người con dâu đem hết chuyện của nhà chồng, chuyện to chuyện nhỏ đi nói xấu với người ngoài. Đã thế lại còn thêm bớt để khiến hình ảnh của bố mẹ và những người thân của tôi trở nên méo mó, xấu xí.

Ly hôn với vợ là điều tôi chưa dám nghĩ đến vì chúng tôi đã có con, tôi vẫn còn yêu vợ nhiều lắm. Nhưng thực sự cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì cô ấy không tôn trọng tôi cũng như bố mẹ và những người thân trong gia đình tôi.

Hoàn

Thứ Ba, 21/07/2020 07:14

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện